Thứ Hai, ngày 17/12/2018 23:46 PM (GMT+7)

Điện thoại Trung Quốc bắt chước iPhone, dọa... kiện Apple

author Chủ Nhật, ngày 09/09/2012 08:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù sao chép thiết kế bằng những hình ảnh mới rò rỉ của mẫu iPhone nhưng GooPhone trơ tráo tới mức đem mẫu thiết kế sản phẩm nhái của họ đi xin cấp bằng sáng chế và… đã được cấp thành công.

   

Các trang mạng chuyên công nghệ cho hay, một nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc có tên là GooPhone đã dùng những hình ảnh rò rỉ của mẫu iPhone thế hệ kế tiếp để sao chép thiết kế và tự phát triển một sản phẩm điện thoại thông minh “na ná” có tên là Goophone I5.

Sau đó, nhà sản xuất nói trên đã nhanh chân tung mẫu smartphone của họ ra thị trường, trước khi Apple trình làng phiên bản iPhone thế hệ thứ 6.

Chưa dừng lại ở đó, GooPhone thậm chí còn trơ tráo tới mức đem mẫu thiết kế sản phẩm nhái của họ đi xin cấp bằng sáng chế và… đã được cấp thành công.

Điều đó có nghĩa là hãng điện thoại Trung Quốc nói trên có thể sẵn sàng đâm đơn kiện chính Apple nếu như “Quả táo” đưa mẫu iPhone mới tới bán ở thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay.

Với việc từng bị công ty Proview gây nhiều khó dễ trong quá khứ tại đất nước đông dân nhất thế giới, có lẽ Apple sẽ phải thận trọng hơn trước “chiêu trò” trái khoáy mà GooPhone đang thực hiện.

Được biết, mẫu Goophone I5 nói trên có cấu hình gồm màn hình 4-inch với độ phân giải retina ấn tượng 1.280 x 720, vi xử lý bốn lõi Nvidia Tegra 3 tốc độ 1,4GHz, 1GB RAM, cài hệ điều hành Android 4.0 Icea Cream Sandwich với nền iOS 6 và camera sau 8-megapixel.

Cận cảnh chiếc Goophone 5:

Theo Vietnam+

 

Xem bình luận
tôi ra rất nhiều nước miếng.tôi muốn hỏi bác sĩ làm thế nào để khỏi đươc bh. tôi xin chân thành cam...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngân 98 (tên thật là Võ Thị Ngọc Ngân) đã khoe thân hình nóng bỏng...
Những hình ảnh về huấn luyện viên Park Hang Seo được dân mạng chế...
Khoảnh khắc Văn Lâm ôm cột khóc một mình sau trận chung kết lượt về...