Thứ Tư, ngày 19/12/2018 13:13 PM (GMT+7)

Facebook thử nghiệm thành công máy bay Aquila, sẵn sàng phát internet

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là chiếc máy bay mà Facebook sẽ dùng để phát internet miễn phí cho nhân loại.

   

Theo Tech Crunch, Facebook vừa tuyên bố máy bay không người lái Aquila hạ cánh thành công sau chuyến bay thử nghiệm thứ hai vào ngày 29/6. Ở lần thử nghiệm này, Aquila đáp xuống mặt đất sau 1 giờ 46 phút bay ở độ cao trên 900m.

 facebook thu nghiem thanh cong may bay aquila, san sang phat internet hinh anh 1

Máy bay không người lái, phát internet của Facebook đã thử nghiệm thành công.

Máy bay không người lái tên Aquila có sải cánh của một máy bay chở khách nhưng lại nhẹ hơn một chiếc ô tô. Khi bay, nó chỉ tiêu thụ 5.000 watt, tương đương 3 máy sấy tóc hoặc một lò vi sóng.

Chuyến bay đầu tiên diễn ra vào ngày 28.6 tại Arizona, Mỹ. Facebook cho biết chuyến bay thử nghiệm diễn ra tốt hơn dự kiến và Aquila có thể bay 96 phút, nghĩa là gấp 3 lần so với kế hoạch.

Aquila được phát triển bởi Ascenta, một công ty thiết kế máy bay không người lái năng lượng mặt trời được Facebook mua lại tháng 3.2014. Chiếc máy bay được thiết kế để bay liên tục trong suốt ba tháng, sử dụng tia laser để phát Internet cho các cùng xa xôi hẻo lánh trên thế giới.

Facebook dự định máy bay Aquila sẽ nằm trong một dàn máy bay phát Internet cho khoảng 4 tỉ người ở châu Phi hạ Sahara, khu vực địa lý nằm ở phía nam của sa mạc Sahara, cũng như các vùng xa xôi khác không có Internet.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với độ sáng cực cao và màu đen sâu, Onyx Cinema LED mang đến những...
Khi iPhone đang nhận được không ít dự đoán tiêu cực, Apple lại...
Hotgirl Hà My (Sam) sẽ là người dẫn chương trình này, bắt đầu vào...