Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 18:57 PM (GMT+7)

Facebook tung công cụ xóa sạch kỷ niệm với người yêu cũ

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 21/11/2015 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi chia tay người yêu, bạn có thể xóa "tag" khỏi mọi status, hình ảnh cũ và hạn chế sự xuất hiện của họ trên News Feed.

   

Trong một bài đăng trên blog, Facebook đã giới thiệu tính năng mới cho phép người dùng tùy chọn hạn chế nhìn thấy người yêu cũ trên Facebook, đồng thời xóa bỏ các bài đăng của người yêu cũ mà có "tag" mình.

 facebook tung cong cu xoa sach ky niem voi nguoi yeu cu hinh anh 1

Facebook đã cho phép xóa nhanh mọi kỷ niệm với người yêu cũ trên Facebook.

Cách hoạt động khá đơn giản, sau khi một Facebooker thay đổi mối quan hệ với người yêu, vợ trên mạng xã hội này (chẳng hạn từ chế độ hẹn hò với ai đó sang chế độ độc thân), thì Facebook sẽ ngay lập tức gợi ý sử dụng tính năng mới để hạn chế sự xuất hiện của các status, hình ảnh liên quan tới người cũ trên News Feed.

"Bạn sẽ ít thấy tên và hình ảnh của người cũ trên Facebook mà không cần phải hủy kết bạn hay chặn họ. Bài viết của họ sẽ không còn xuất hiện trên News Feed, và tên của họ cũng không xuất hiện trong danh sách gợi ý khi soạn tin nhắn, tag ảnh", Facebook cho biết.

Ngoài việc hạn chế hiển thị các nội dung đăng tải của người cũ, tính năng cũng cho phép người dùng xóa nhanh các bài đăng được "tag" trong quá khứ.

Hiện, tính năng mới đang được thử nghiệm tại Mỹ. Sau khi xem xét phản ứng của người dùng, Facebook sẽ quyết định có phát hành rộng rãi tính năng này hay không.

"Công trình này là một thành quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ phát triển Facebook, giúp người dùng vượt qua những giây phút khó khăn trong cuộc sống của họ. Chúng tôi hy vọng công cụ này sẽ giúp các mối quan hệ trên Facebook nếu có kết thúc thì cũng dễ dàng, thoải mái và trong tầm kiểm soát", Facebook giải thích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà nghiên cứu tại Microsoft đã phát triển một công nghệ dựa...