Thứ Năm, ngày 19/07/2018 17:16 PM (GMT+7)

FBI bẻ khóa thành công iPhone, sẵn sàng "bẻ" luôn iPod

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 05:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi tuyên bố bẻ khóa thành công iPhone, FBI đang ngỏ ý giúp đỡ các nhà chức trách bẻ khóa thêm nhiều iPhone, iPod khác để điều tra.

   

Chiếc iPhone 5C của kẻ khủng bố trong vụ xả súng hồi tháng 12.2015 đã mở đầu cho cuộc chiến giữa Apple và FBI. Sau nhiều lần lôi kéo nhau ra tòa, cuối cùng Chính phủ Mỹ đã tuyên bố, FBI có thể truy cập thành công vào dữ liệu trên iPhone mà không cần đến sự trợ giúp của Apple.

 fbi be khoa thanh cong iphone, san sang "be" luon ipod hinh anh 1

Có thể công nghệ bảo mật của Apple đã bị FBI bẻ khóa thành công.

Một quan chức liên bang (yêu cầu giấu tên) đã nói với các phóng viên trong cuộc họp hồi hôm thứ Hai rằng, Chính phủ Mỹ sẽ không thảo luận bất kì điều gì về phương pháp hack iPhone

Theo đó, Cellebrite (Israel) được cho chính là công ty đã giúp Chính phủ Mỹ mở khóa iPhone. Công ty này còn rất nổi tiếng trong việc trích xuất dữ liệu và vượt mặt màn hình khóa trên nhiều nền tảng khác nhau như iOS, BlackBerry, Android và cả Symbian. 

Tới nay, FBI và Chính phủ Mỹ đều chưa công bố thêm các thông tin liên quan. Mặc dù vậy, việc FBI mạnh mẽ mở lời muốn giúp đỡ một số đơn vị khác (công tố viên ở tiểu bang Arkansas) trong việc mở khóa iPhone và iPod để phục vụ điều tra, càng khiến người ta tin tưởng FBI đã thắng công nghệ bảo mật của Apple.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Kaspersky Lab vừa có báo cáo mới liên quan tới lượng người dùng có...
Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ...