Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:11 PM (GMT+7)

Google bị cáo buộc đối xử "khắc nghiệt" với nhân viên nữ

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 09/04/2017 08:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phân tích của chính phủ tại thời điểm này cho thấy, sự phân biệt đối xử với phụ nữ trong Google là khá khắc nghiệt.

   

 google bi cao buoc doi xu "khac nghiet" voi nhan vien nu hinh anh 1

Google bị cáo buộc phân biệt đối xử giới tính. (Ảnh minh họa: Adam Berry/Getty)

Theo Business Insider, các nhà điều tra của chính phủ Hoa Kỳ vừa xem xét cách Google trả lương cho nhân viên của họ. Kết quả điều tra đã buộc tội "người khổng lồ" công nghệ phân biệt đối xử giữa nam giới và nữ giới.

Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng tiết lộ các cáo buộc của cơ quan này trong phiên điều trần vào thứ Sáu tại San Francisco. Trong khi đó, Google nói họ cực kỳ không đồng ý với những cáo buộc phân biệt đối xử về giới tính nói trên.

Janet Herold, luật sư khu vực thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết: "Việc điều tra chưa đầy đủ nhưng tại thời điểm này, Bộ này đã nhận được những bằng chứng thuyết phục về sự phân biệt đối xử rất đáng kể với phụ nữ trong các vị trí thiết yếu nhất tại trụ sở chính của Google".

"Phân tích của chính phủ tại thời điểm này cho thấy, sự phân biệt đối xử với phụ nữ trong Google là khá khắc nghiệt", Herold nói tiếp.

Tương tự, Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng kiện Oracle vì cho rằng công ty này trả lương cho nam giới nhiều hơn so với nữ giới dù họ có cùng chức vụ. Đáp lại, Oracle nói những cáo buộc là "hoàn toàn không có cơ sở".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bứt phá về hiệu suất, sở hữu ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất, bàn...
Mỗi máy ảnh đều có số sê-ri riêng để nhận dạng để chứng minh nó...
Mất điện thoại có nghĩa bạn có thể mất hàng triệu đồng, nhưng không...