Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:29 PM (GMT+7)

Hacker biếu không hàng trăm triệu email đánh cắp

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ hack này ảnh hưởng tới hàng chục triệu người dùng dịch vụ email phổ biến nhất tại Nga, cùng các dịch vụ Google, Yahoo, Microsoft,...

   

Hãng bảo mật Hold Security vừa phát hiện một vụ hack địa chỉ email lớn với khoảng 272,3 triệu tài khoản bị đánh cắp. Trong đó, phần lớn địa chỉ email là của dịch vụ Mail.ru của Nga, còn lại khoảng 40 triệu tài khoản Yahoo! Mail, 33 triệu tài khoản Microsoft, 24 triệu tài khoản Google Mail. Ngoài ra, còn có một lượng lớn email của các dịch vụ khác tại Đức, Trung Quốc,...

 hacker bieu khong hang tram trieu email danh cap hinh anh 1

Điều đáng nói là hacker rao bán toàn bộ số email này với giá chưa tới 1 USD trên chợ đen trực tuyến tại Nga. Tuy nhiên, sau khi đại diện Hold Security liên hệ và hứa sẽ thông tin tích cực về hacker này thì hacker đã đồng ý cho không, biếu không hàng trăm địa chỉ email kèm mật khẩu đăng nhập đầy đủ.

Alex Holden, nhà sáng lập và là giám đốc Hold Security cho biết thêm: Sau khi loại bỏ các địa chỉ email trùng lặp, hãng bảo mật này phát hiện tới 57 triệu địa chỉ email tại Mail.ru. Đây là một tỉ lệ lớn, chiếm hơn 89% lượng người dùng Mail.ru thường xuyên hằng tháng (64 triệu người).

Trước đó, Hold Security đã góp công lớn trong việc khám phá một số vụ tấn công mạng, ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dùng Adobe, JPMorgan và Target. Vụ việc mới nhất được phanh phui là một hacker trẻ người Nga khoe khoang trên mạng rằng mình vừa thu thập được và sẵn sàng biếu không tất cả những gì đánh cắp được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù cùng chạy phiên bản hệ điều hành Android Oreo mới nhất nhưng...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
T-54 là thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô và trang bị cho quân...