Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:34 PM (GMT+7)

Hacker đe dọa dùng 600.000 máy tính ma đánh sập Pokémon GO

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 21/07/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm tin tặc vừa có lời đe dọa là sẽ đánh sập máy chủ của game Pokémon GO từ ngày 1.8.

   

Nhóm tin tặc không mấy tên tuổi PoodleCorp vừa phát đi lời đe dọa đối với hãng Niantic, về việc sẽ tấn công máy chủ Pokémon GO bằng phương pháp quen thuộc là D-DoS (tấn công từ chối dịch vụ). Nhóm tin tặc nhận định, cuộc tấn công sẽ diễn ra từ ngày 1.8 và kéo dài 20 giờ liên tục.

 hacker de doa dung 600.000 may tinh ma danh sap pokemon go hinh anh 1

Game Pokémon GO đang gây sốt.

PoodleCorp tự khoe mình đang có trong tay khoảng 600.000 "máy tính ma" trên toàn cầu. Cũng như các nhóm tin tặc khác, lượng máy tính mà họ đang nắm giữ đơn giản là những chiếc máy tính của người dùng đã bị nhiễm mã độc.

“Chúng tôi có rất nhiều máy chủ ẩn danh và không ai có thể ngăn cản chúng tôi thực hiện cuộc tấn công”, một thành viên của nhóm Poodlecorp viết trên Twitter bằng tài khoản xotehpoodle.

PoodleCorp cũng tự nhận mình đứng đằng sau những vụ tấn công một số kênh YouTube trong thời gian gần đây, như iiSuperWomanii, League of Legends, LinusTechTips, Battle.net, 21savage, LeafyIsHere,...

Niantic - đơn vị phát hành game Pokémon GO chưa đưa ra lời bình luận nào về thách thức của nhóm tin tặc PoodleCorp.

Ước tính, giá trị vốn hóa của Nintendo hiện ở mức 42,5 tỉ USD, một con số ấn tượng sau khi tựa game Pokémon GO được phát hành trên thị trường.

Pokemon GO đang có mặt tại 35 thị trường khác nhau (chủ yếu ở châu Âu). Theo kế hoạch, trong vòng vài tháng tới, trò chơi này sẽ có mặt tại 200 thị trường trên toàn thế giới, bao gồm Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...