Thứ Ba, ngày 19/06/2018 17:49 PM (GMT+7)

Hacker để lại thông điệp trên website ĐH Kinh tế Quốc dân

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một tập tin văn bản *.txt được tin tặc đưa lên với nội dung lạ.

   

Sáng 30.7, trang web của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tại địa chỉ neu.edu.vn đã bị xâm nhập, chèn nội dung lạ. Mặc dù vậy, các hoạt động trên website này vẫn diễn ra bình thường khi truy cập trực tiếp vào trang chủ.

 hacker de lai thong diep tren website dh kinh te quoc dan hinh anh 1

Thông điệp nhóm hacker để lại trên trang web của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Theo ghi nhận, nhóm tin tặc tự xưng là 1937CN đã chèn vào thư mục /images trên hosting của trang web thêm tập tin dạng văn bản 1937CNteam.txt.

Trong tập tin này, tin tặc để lại thông điệp bằng tiếng Anh, có nhắc tới tên các nước Việt Nam, Philippines, Mỹ và Nhật Bản. Ở cuối tập tin, nhóm tin tặc còn để lại địa chỉ trang web của mình và email liên hệ.

Tính tới 11h45 cùng ngày, tập tin chứa nội dung lạ vẫn chưa được gõ bỏ khỏi website Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, khi truy cập vào địa chỉ neu.edu.vn/images, người dùng cũng sẽ nhìn thấy một thông điệp lạ, tức tin tặc không chỉ thêm tập tin văn bản nói trên mà còn thêm hoặc thay đổi nội dung của một số tập tin *.htm, *.html hay *.asp,...

Trước đó, nhóm hacker 1937CN cũng đã tự nhận trách nhiệm khi thay đổi giao diện trang chủ của website hãng hàng không Vietnam Airlines. Tuy nhiên, nội dung hiển thị trong vụ việc này khác với những gì 1937CN thực hiện trên website của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

1937CN được biết đến là nhóm hacker nổi tiếng tại Trung Quốc. Họ đã thực hiện trên 40.000 cuộc tấn công mạng trên khắp thế giới, theo thống kê của hack-cn.com. Khác với các nhóm hacker của phương Tây như Anonymous, 1937CN không quá "khoe khoang" những chiến tích của mình trên mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Xiaomi vừa giới thiệu dự án sản xuất bóng thông minh mang tên...
Không chỉ là tờ giấy in bình thường, vé World Cup 2018 đã được tích...