Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:51 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 18:30 PM (GMT+7)

Hhacker tấn công một trung tâm an ninh mạng Việt Nam

Trang web của Trung tâm đào tạo an ninh mạng & quản trị mạng Athena bị hack thay đổi giao diện, để lại dấu vết do chính tin tặc Việt Nam thực hiện.

   

Ngày 4.8, trang web của Trung tâm đào tạo an ninh mạng & quản trị mạng Athena bị hacker tấn công. Nội dung trên website bị thay đổi, chèn một video từ YouTube và để lại thông điệp cho thấy vụ tấn công có thể do hacker Việt Nam thực hiện.

 hhacker tan cong mot trung tam an ninh mang viet nam hinh anh 1

Giao diện của trang athena.edu.vn khi bị hacker tấn công.

Nhóm "Bá Team" tự xưng đã tấn công trang web của Trung tâm an ninh mạng này. Hacker còn tuyên bố "sẽ dòm ngó các trung tâm và công ty bảo mật" khác. Trên Zone-h, trang mà các tin tặc hay khoe "chiến tích" của mình, chính "Bá Team" đã cập nhật về vụ tấn công.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc trung tâm an ninh mạng Athena, xác nhận website bị tấn công. "Chúng tôi đã phát hiện sớm vụ hack này, lập tức chuyển hướng tên miền đến fanpage nhưng giữ hiện trạng dữ liệu để mở rộng tìm hiểu". Ông Thắng cho biết, hiện website của Trung tâm đã hoạt động bình thường trở lại và không có bất kỳ thiệt hại nào.

An ninh mạng là chủ đề nóng thời gian gần đây, đặc biệt sau vụ Vietnam Airlines bị tấn công. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã phát hiện một số dấu hiệu tấn công từ các máy chủ và mã độc tồn tại trong hệ thống máy tính ở Việt Nam. Các mã độc trên thuộc diện đặc biệt nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và phá hủy hệ thống.

Theo thống kê của BKAV, trung bình mỗi tháng ở Việt Nam có 300 website của các tổ chức, doanh nghiệp bị hacker tấn công và tới 40% trang web trong nước tồn tại lỗ hổng bảo mật. Việt Nam cũng nằm trong danh sách quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại cao nhất thế giới là 66%.

Theo Đình Nam (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T-54 là thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô và trang bị cho quân...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
Mặc dù cùng chạy phiên bản hệ điều hành Android Oreo mới nhất nhưng...