Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:00 AM (GMT+7)

iPhone ảnh hưởng ra sao khi nhân iOS 10 không được mã hóa?

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân hệ điều hành iOS 10 không được mã hóa như các phiên bản trước.

   

Hệ điều hành iOS 10 hiện đang được phát hành cho các nhà phát triển trải nghiệm thử. Trong quá trình này, một người dùng đã nhận ra nhân iOS 10 không được mã hóa, điều chưa từng có tiền lệ đối với các phiên bản iOS trước kia.

 iphone anh huong ra sao khi nhan ios 10 khong duoc ma hoa? hinh anh 1

Nhân hệ điều hành iOS 10 không được mã hóa.

Thông tin trên càng gây sự chú ý với giới công nghệ khi Apple vừa trải qua cuộc chiến mã hóa dữ liệu với FBI. Theo đó, Apple tuyên bố không làm suy yếu mã hóa iOS trước các yêu cầu từ FBI, nhằm bảo vệ người dùng.

Bản thân Apple cũng xác nhận nhân iOS 10 không được mã hóa, đồng thời giải thích thêm: "Bộ nhớ trong nhân của hệ điều hành không chứa bất kỳ dữ liệu nào của người dùng, và việc không mã hóa nó giúp chúng tôi có thể tối ưu hóa hiệu năng iOS 10 mà không cần phải hy sinh tính bảo mật".

Qua tuyên bố trên, có thể hiểu nhân hệ điều hành iOS 10 không được mã hóa nhưng nó không ảnh hưởng tới độ bảo mật của iPhone, mà ngược lại còn giúp iOS 10 trên iPhone hoạt động nhanh hơn. Bên cạnh đó, khi không mã hóa nhân iOS, các nhà phát triển có thể nghiên cứu và khai thác sâu hơn hệ điều hành này, thậm chí có thể phát hiện ra các lỗ hổng để giúp Apple xây dựng iOS ngày càng bảo mật hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiết kế của Apple hàng chục năm qua luôn được xem là biểu...
Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...