Thứ Tư, ngày 17/10/2018 23:50 PM (GMT+7)

Khắc phục vấn đề hao pin trên iPhone khi cập nhật lên iOS 11

authorKiến Tường (Theo BGR) Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những vấn đề quan tâm nhất trong iOS 11 chính là nó làm thiết bị suy giảm thời lượng pin so với trước đó, tuy nhiên bạn có thể khắc phục tạm vấn đề trước khi Apple tung bản sửa lỗi hoàn toàn.

   

Cách giải quyết triệt để

Mua một thiết bị mới nếu máy của bạn có thời lượng pin quá thấp là ý tưởng khá hay. Ở đây không nói đến người dùng iPhone 7 mà là những người dùng iOS vẫn còn sử dụng thiết bị cũ. Pin càng lâu trên các thiết bị này ngày càng trở nên tệ hơn khi hoạt động.

 khac phuc van de hao pin tren iphone khi cap nhat len ios 11 hinh anh 1

Nếu đó không phải là điều muốn làm, bạn có thể mua một pin di động. Nó có thể sẽ khắc phục tất cả các vấn đề pin của bạn. Riêng với iPhone 6S, bạn có thể đủ điều kiện để thay thế pin miễn phí bằng cách mang iPhone đến một nhân viên Apple để xem liệu mình có đáp ứng các điều kiện hay không. Bạn cũng có thể thay thế pin điện thoại nếu nó quá cũ.

Làm việc với phần mềm

 khac phuc van de hao pin tren iphone khi cap nhat len ios 11 hinh anh 2

Bạn có thể sử dụng những gì có sẵn miễn phí nhưng nó sẽ tiêu tốn thời gian khi kiểm tra các thay đổi trong ứng dụng Settings của iOS 11. Áp dụng các tinh chỉnh thích hợp, bạn có thể cải thiện thời lượng pin trên iPhone mà không phải tốn một xu nào. Đó là những gì mà người dùng iOS có thể làm mỗi khi cập nhật lên phiên bản iOS mới.

Đầu tiên là khai thác chế độ năng lượng thấp, giảm độ sáng màn hình trên điện thoại và tự động khóa để đảm bảo màn hình tiêu thụ ít năng lượng pin nhất có thể. Hãy chắc chắn kiểm tra những ứng dụng hao pin và gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết, ít nhất cho đến khi các nhà phát triển tối ưu hóa chúng cho iOS 11.

 khac phuc van de hao pin tren iphone khi cap nhat len ios 11 hinh anh 3

Bạn cũng có thể tắt một số tính năng như làm mới ứng dụng trong nền và dịch vụ định vị. Đó là những tính năng hữu ích mà bạn có thể sử dụng thường xuyên nhưng nếu chúng ngốn pin nhanh hơn thì hãy thử tắt đi. Tất cả những thay đổi này có thể được thực hiện thông qua Control Center hoặc ứng dụng Settings.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông báo Retry (thử lại) liên tục hiện ra trên trang YouTube thay...
Khi có người đặt câu hỏi: "Đây có phải là một trò đùa?", Sở Cảnh...
Hơn 14,2 tỉ lượt bài hát thuộc thể loại nhạc trẻ Hàn Quốc (K-Pop)...