Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:47 AM (GMT+7)

Khủng bố ở Paris: Nhiều người Việt xác nhận an toàn trên Facebook

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 12:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Sáng ngủ dậy mới biết tin, nhìn Marked Safe cũng yên lòng", một Facebooker nói về tính năng của Facebook trong việc kiểm tra sự an toàn của bạn bè trong vụ khủng bố ở Pháp.

   

Với tính năng Safety Check, Facebook đã giúp nhiều người trên thế giới xác nhận an toàn để bạn bè, người thân không phải lo lắng trong các vụ tai nạn, thiên tai. Sáng nay, tính năng này tập trung hỗ trợ vụ khủng bố vừa xảy ra, theo đó nó sẽ tự động hiển thị danh sách bạn bè Facebook đang ở vùng bị ảnh hưởng bởi vụ khủng bố tại Paris (Pháp) đêm 13.11.

 khung bo o paris: nhieu nguoi viet xac nhan an toan tren facebook hinh anh 1

Dấu "check" màu xanh chứng tỏ chủ tài khoản Facebook đang an toàn.

Để sử dụng, Facebooker chỉ cần truy cập vào địa chỉ www.facebook.com/safetycheck/paris_terror_attacks. Sau đó chọn "Mark Safe" nếu bản thân đang an toàn hoặc biết chắc người bạn của mình đang an toàn.

Theo chia sẻ của chị Nguyen T.Tra (một cựu du học sinh Pháp, hiện đã về Việt Nam), thông qua Safety Check, chị đã yên lòng hơn khi thấy nhiều bạn bè của mình an toàn. Hiện chị cũng đang theo dõi sát thông tin từ báo chí nước ngoài về vụ việc.

 khung bo o paris: nhieu nguoi viet xac nhan an toan tren facebook hinh anh 2

Cộng đồng mạng cũng đang có trào lưu thay ảnh đại diện "Pray for Paris".

Tương tự, chị Lam-Da Tran cũng cho biết, thông qua Facebook, nhiều bạn bè của chị đã xác nhận an toàn. Tuy nhiên, do thời điểm chị nắm thông tin là sáng sớm tại Pháp nên có thể nhiều bạn bè chưa thức giấc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Vũ trụ bao la và đầy huyền bí với con người Trái đất. Vì thế, câu...