Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:51 PM (GMT+7)

Lật tẩy hoang tin nàng tiên cá chết trên bãi biển

authorMinh Nhân (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 06/08/2014 08:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về hình ảnh được cho là xác chết nàng tiên cá xuất hiện trên bãi biển và lập tức được rất nhiều tờ báo trích dẫn, phân tích bình luận. Nhưng ít ai biết rõ được thực chất hình ảnh này được lấy ý tưởng từ đâu.

   

Theo trang tin  jamesbangfiles.com cho biết, hình ảnh này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và Facebook của các cư dân mạng ở Philippines và được đưa lên trang youtube bằng tiếng Anh có tựa đề là “Medusa or a mermaid found dead” (Quỷ Medusa hay một nàng tiên cá chết đã được tìm thấy) hoặc cũng có tựa đề là “Real Life Medusa Found Dead” (Quỷ Medusa thực đã được tìm thấy xác).

 lat tay hoang tin nang tien ca chet tren bai bien hinh anh 1

Một số người nghi ngờ hình ảnh nàng tiên cá mới đây lấy ý tưởng từ hình tượng Medusa. Ảnh minh họa

Trong đó Medusa là tên chỉ một con quỷ cái có trong thần thoại Hy Lạp được Gorgon mô tả có gương mặt kì dị và bộ tóc toàn là rắn độc. Con quỷ này có phép thuật kinh hoàng khi một ai đó nhìn chằm chằm vào mắt thì sẽ lập tức bị hóa đá.

Nếu quan sát kĩ những bức ảnh được cho là nàng tiên cá mới xuất hiện trên bãi biển thì thấy có sự trùng hợp về ý tưởng với hình tượng Medusa. Bởi vì hình ảnh này cũng mang dáng dấp một người phụ nữ với bộ tóc hình thù kì dị giống như những con rắn.

Bên cạnh đó cộng đồng mạng sau khi quan sát bức ảnh này còn bắt đầu đưa ra những phát xét tò mò mang tính chất nghiên cứu. Một số người nhận xét đó là một nàng tiên cá bởi căn cứ vào phần đuôi.

Nhiều người cho rằng, thực chất đây chỉ là những hình ảnh giả mạo và nó cũng có thể là  sự bắt chước của hình ảnh của một nữ nhân vât trong bộ phim Pirates of the Caribbean on Stranger Tides (Cướp biển vùng Caribe).

 lat tay hoang tin nang tien ca chet tren bai bien hinh anh 2

Hình ảnh mô phỏng nhân vật đóng vai các nàng tiên cá trong phim Cướp Biển Vùng Caribe. 

Thêm vào đó hình ảnh trên cũng không có thêm chi tiết quan trọng đó là nó đã được chụp ở đâu và vào khi nào. Những điều đó cho thấy, có quá nhiều chi tiết khiến cho bức ảnh khó mà đáng tin cậy được.

Video được cộng đồng mạng lan truyền trên mạng xã hội. Nguồn: Youtube

Tất nhiên, cũng  phải nhìn nhận một thực tế rằng, trong giới tự nhiên có quá nhiều thứ bí ẩn mà con người ngày nay vẫn chưa biết được. Theo các nhà khoa học, có tới 95% đại dương của chúng ta vẫn còn chưa được khám phá. Cho nên việc có tồn tại một sinh vật nào đó được gọi là “nàng tiên cá” hay không vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời đáp thỏa đáng.

Xem bình luận
Tưởng nàng tiên cá đẹp lắm ai dè thấy rùng rợn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...
Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư cho iPhone 7/7 Plus vẫn được xem...
Hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang hướng về đội tuyển...