Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:26 PM (GMT+7)

Lầu Năm Góc công bố nguyên nhân sự cố cháy chiến đấu cơ F-35

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 17/07/2014 11:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tạp chí Defense News Weekly của Mỹ đưa tin, quan chức Lầu Năm Góc của Mỹ cho biết, họ tin rằng sự cố xảy ra vào ngày 23.6 đối với máy bay chiến đấu F-35A là hiện tượng cá lẻ, không phải là một vấn đề phổ biến, chính vì thế không cần phải tái thiết kế hoặc thay thế các bộ phận của máy bay chiến đấu loại này.

   

Tuy nhiên, cơ hội máy bay chiến đấu F-35 xuất hiện trong cuộc Triển lãm hàng không Farnborough Airshow của Anh vẫn rất ít.

Quan chức cấp cao phụ trách việc mua sắm của Lầu Năm Góc, Frank Kendall cho biết: "Chúng tôi đã không tìm thấy bất kỳ lỗi kỹ thuật nào của máy bay, kể cả ở phần động cơ, điều này khiến chúng tôi cảm thấ an tâm hơn”.  lau nam goc cong bo nguyen nhan su co chay chien dau co f-35 hinh anh 1

Máy bay chiến đấu F-35 

Chủ nhiệm Chương trình phát triển máy bay F-35, Christopher Bogdan cho biết, nguyên nhân của sự việc máy bay F-35 phát hỏa là: Trong điều kiện hoạt động thông thường, các cánh động cơ sẽ ma sát với động cơ. Tuy nhiên, do một nguyên nhân nào đó, cánh động cơ ma sát quá mạnh với động cơ, gây nóng động cơ và tạo thành các vết nứt, cuối cùng gây cháy động cơ máy bay.

Chủ tịch Tập đoàn Pratt & Whitney, Paul Adams cho biết nguyên nhân đó là vô tình tạo ra, chứ không phải do lỗi sản xuất.

Các quan chức Lầu Năm Góc đã tán thành những phát biểu của ông Kendall, đồng thời cũng lấy làm tiếc cho thời gian xảy ra sự cố cháy, bởi vì nó trùng với thời gian dự kiến trình làng mẫu máy bay chiến đấu F35 tại Triển lãm hàng không Farnborough và Triển lãm hàng không Hoàng gia Anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mật mã đang trở thành biện pháp bảo mật tiêu chuẩn của hầu hết...
Ở phút bù giờ cuối cùng, đội tuyển Đức đã thay đổi hoàn toàn cục...
Chuyện thật như đùa đang xảy ra tại ZTE sau khi lệnh cấm công ty...