Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/12/2013 08:18 AM (GMT+7)

Lộ hệ thống vũ khí uy lực trên xe bọc thép T-85 Trung Quốc

Gần đây, một số trang mạng xuất hiện hình ảnh chiến xa bọc thép Type-85 của Trung Quốc với một tháp vũ khí điều khiển từ xa mới có thể tăng đáng kể uy lực cho sức chiến đấu của Type-85.

   

 lo he thong vu khi uy luc tren xe boc thep t-85 trung quoc hinh anh 1 Type-85 là một xe bọc thép được Trung Quốc phát triển vào những năm 1980. Mới đây, Type-85 được trang bị một hệ thống điều khiển vũ khí từ xa mới cho phép nó triển khai pháp binh, tên lửa chống tăng Red Arrow-73 cũng như các thiết bị tăng khả năng quan sát khi chiến đấu.
 lo he thong vu khi uy luc tren xe boc thep t-85 trung quoc hinh anh 2 Theo các chuyên gia phân tích, mặc dù Type-85 và Red Arrow-73 đều là những vũ khí đời cũ. Nhưng việc trang bị một trạm vũ khí điều khiển từ xa mới sẽ cho phép việc “trẻ hóa” chúng.
 lo he thong vu khi uy luc tren xe boc thep t-85 trung quoc hinh anh 3 Trạm điều khiển mới sẽ khắc phục được nhược điểm của những tên lửa chống tăng. Vì trước đây Red Arrow-73 thường gặp một số vấn đề như khi bắn kẻ địch không may đầu đạn sẽ phát nổ và gây thiệt hại cho chính phi đội.
 lo he thong vu khi uy luc tren xe boc thep t-85 trung quoc hinh anh 4 Red Arrow-73 được xem là một phiên bản tên lửa mô phỏng theo tên lửa chống tăng AT-3 (Sagar) của Liên Xô được chế tạo năm 1978.
 lo he thong vu khi uy luc tren xe boc thep t-85 trung quoc hinh anh 5 Loại tên lửa này được triển khai theo nguyên tắc tập trung thường chia cho 8 binh sĩ phân làm hai nhóm, mỗi nhóm điều khiển 4 tên lửa.
 lo he thong vu khi uy luc tren xe boc thep t-85 trung quoc hinh anh 6 Red Arrow-73 sử dụng kính ngắm quang học, theo dõi hồng ngoại, hệ thống kiểm soát hướng dẫn bán tự động, có thể tấn công một loạt các mục tiêu xe tăng và xe bọc thép trong phạm vi 300-400 mét.
 lo he thong vu khi uy luc tren xe boc thep t-85 trung quoc hinh anh 7 Mặc dù quân đội Trung Quốc hiện trang bị nhiều loại tên lửa chống tăng tiên tiến hơn nhưng Red Arrow-73 vẫn được sử dụng rất nhiều vì chi phí thường thấp và khối lượng nhỏ chỉ dưới 30 kg.
 lo he thong vu khi uy luc tren xe boc thep t-85 trung quoc hinh anh 8 Hiện quân đội Trung Quốc ít sử dụng các loại xe bọc thép Type-85 mà dành chủ yếu để xuất khẩu. Với hệ thống điều khiển vũ khí từ xa mới có thể cho thấy đây là phiên bản cải tiến của Type-85 được Trung Quốc.
Theo Văn Biên (theo Military.people) (Văn Biên (theo Military.people) )
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ khi áp dụng trí tuệ nhân tạo và máy học thì trò lừa đảo này mới...
Athena sẽ cung cấp băng rộng cho các khu vực không được phục vụ kết...
Video này sẽ chứng minh iPhone là chiếc smartphone vừa sang chảnh...