Thứ Năm, ngày 13/12/2018 22:59 PM (GMT+7)

Mạng xã hội khiến giới trẻ sống cô đơn

author Thứ Tư, ngày 17/08/2011 06:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Theo một nghiên cứu tại Anh mới được công bố, giới trẻ ngày nay sống trong trạng thái cô đơn như những người cao tuổi, bởi họ tiêu tốn quá nhiều thời giờ cho việc kết bạn ảo trên các trang mạng xã hội.

   

Nghiên cứu cho thấy, những người trẻ tuổi ngày càng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm được những người bạn phù hợp, dù mỗi người có trung bình tới 243 bạn bè trên Facebook.

 mang xa hoi khien gioi tre song co don hinh anh 1

Theo số liệu thống kê, giới trẻ dành 3 tiếng rưỡi mỗi ngày để vào các trang mạng xã hội và tán chuyện trực tuyến hơn là trò chuyện trực tiếp với bạn bè.

Julie Peasgood, chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực quan hệ tin rằng công nghệ đã cô lập con người. Cô nói “Bạn không thể ôm một người bạn Facebook, để có được cảm giác được vỗ về, xoa dịu. Đó là những cảm giác cơ bản nhất cần thiết cho cuộc sống con người”.

Hai phần ba số thanh niên được hỏi cho rằng chúng cảm thấy cô đơn và muốn có ai đó để uống cà phê và trò chuyện.

Ông Valery McConnell, biên tập viên của Yours Magazine, tạp chí thực hiện cuộc điều tra cho hay: "Xã hội hiện đại không khuyến khích chúng ta nói chuyện mặt đối mặt. Kết quả là mức độ cô đơn ở Anh tăng nhanh và ngày càng tồi tệ. Một thanh niên 18 tuổi sống trong cảm giác cô đơn như một người 80 tuổi”. 

Theo Metro
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Ngoài mức giá rẻ hơn và mang lại cho người dùng những tính năng...
Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...