Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 08:07 AM (GMT+7)

Microsoft cùng Barnes & Noble làm sách điện tử

author Thứ Tư, ngày 02/05/2012 06:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 30.4, hãng Microsoft và nhà bán lẻ sách hàng đầu của Mỹ là Barnes & Noble thông báo đầu tư khoản tiền lớn vào sách điện tử để cạnh tranh với Amazon và Apple.

   

Microsoft sẽ đầu tư 300 triệu USD cùng Barnes & Noble thành lập ra công ty con có tên là Newco. Trong đó Microsoft nắm giữ 17,6% cổ phần. Số cổ phần còn lại do Barnes & Noble nắm giữ với giá trị 1,7 tỷ USD.

Hai bên cũng chưa tiết lộ chi tiết sự hợp tác này, nhưng có thông tin cho biết sẽ có ứng dụng Nook cho hệ điều hành Windows 8. Microsoft dự kiến phát hành Windows 8 vào cuối năm nay.

Microsoft và Barnes & Noble sẽ phát triển sách điện tử và giáo trình đại học. Sinh viên và các nhà giáo dục có thể mua hoặc thuê sách qua phần mềm Nook Study.

Amazon và Apple đang thống lĩnh thị trường sách điện tử. Như Apple chuyên phát hành sách giáo khoa và cung cấp sách điện tử cho người sử dụng iPads và iPhones qua ứng dụng iBooks 2. Việc Microsoft và Barnes & Noble bắt tay nhau đầu tư vào sách điện tử hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm.

Theo Xinhua, Techland

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc iPhone XS Max có thể đã chiếm được mọi ánh nhìn tại buổi ra...
Samsung Pay vừa có thêm một chức năng độc đáo khác là Samsung Pay...
Máy ảnh của iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp thú vị nếu...