Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:07 PM (GMT+7)

Microsoft thua lỗ lớn nhất lịch sử, mảng di động gây thất vọng

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quý vừa qua là một quý đầy thất vọng của hãng công nghệ Microsoft.

   

Microsoft vừa báo cáo quý thua lỗ lớn nhất trong lịch sử của mình, và thừa nhận việc mua lại mảng di động của Nokia mang tới thất vọng lớn.

 microsoft thua lo lon nhat lich su, mang di dong gay that vong hinh anh 1

Satya Nadella, CEO Microsoft.

Microsoft cho biết, họ bị mất 3,2 tỷ USD (tức mất 40 cents/cổ phiếu) trong 3 tháng tính tới ngày 30.6.2015, chủ yếu là do giảm 7,5 tỷ USD trong mảng Nokia mà Microsoft từng mua lại hồi năm ngoái.

Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết, doanh thu đạt 22,2 tỷ USD trong quý gần đây, thấp hơn cùng kỳ năm trước 5%. Microsoft là một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của thị trường máy tính cá nhân.

Microsoft mua lại mảng di động của Nokia vào năm trước, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển mảng di động của công ty, cạnh tranh trực tiếp với các "ông trùm" như Apple, Samsung, Google. Tuy nhiên, tính tới lúc này, thị phần của smartphone Microsoft (tức Nokia cũ) vẫn chưa đạt được con số đáng mong đợi.

Ngoài ra, Microsoft đã thực hiện một cuộc cải tổ lớn dưới thời CEO Satya Nadella.

Trong khi đó, một hãng công nghệ khác là Lenovo lại vừa phát đi báo cáo khá khả quan. Theo bảng xếp hạng FORTUNE Global 500, Lenovo hiện đứng thứ 231 trong danh sách này. Đây là một bước tiến nhảy vọt, tăng 55 bậc so với vị trí 286 trong năm 2014.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...