Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 01:40 AM (GMT+7)

Năm 2015, Nga có 7 lữ đoàn tên lửa đạn đạo Iskander-M

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 02/10/2014 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Itar-Tass đưa tin, Tổng Tư lệnh lục quân Nga Krakow cho biết quân đội nước này sẽ sở hữu 7 lữ đoàn tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M vào năm 2015.

   

Tổng Tư lệnh lục quân Nga cho biết, hiện tại căn cứ theo hợp đồng dài hạn thì quân đội Nga đã sở hữu 4 lữ đoàn hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M.

Cuối năm nay thì sẽ có thêm một lữ đoàn Iskander-M chính thức được biên chế. Dự kiến, năm 2015 quân khu miền đông và miền nam sẽ được biên chế thêm các lữ đoàn hệ thống tên lửa Iskander-M này.

 nam 2015, nga co 7 lu doan ten lua dan dao iskander-m hinh anh 1

Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M

Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M là hệ thống vũ khí tấn công uy lực nhất của lục quân Nga. Hệ thống này sử dụng nhiều loại đầu đạn hạt nhân có khả năng tiêu diệt lực lượng và trụ sở chỉ huy của đối phương. Nó có tầm bắn 400km, tốc độ hành trình siêu âm 2.100m/s.

Tên lửa được dẫn bằng hệ thống định vị quán tính và hệ thống định vị toàn cầu GLONASS cho phép đạt độ chính xác rất cao. Điểm đáng chú ý của hệ thống tên lửa này là dùng đầu đạn tự dẫn quang học, có thể điều khiển thông qua kênh vô tuyến được mã hóa từ máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm hoặc UAV. Hệ thống tự dẫn quang học cung cấp khả năng tự hành cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...
Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều bà con nông dân đã áp...
Dịch vụ của be được đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, một...