Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 08:06 AM (GMT+7)

Nên làm gì khi không vào được Facebook?

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn có thể tìm nhiều cách để vào Facebook, nhưng cũng nên tạm rời xa Facebook và dành thời gian cho các hoạt động thực tế.

   

Facebook đã trở thành một môi trường ảo không thể thiếu của hơn 1,5 tỉ người trên thế giới, trong đó có hàng chục triệu người Việt Nam. Tuy nhiên, dịch vụ này thỉnh thoảng vẫn xảy ra một số sự cố khiến người dùng không thể truy cập mạng xã hội này. Đặc biệt ở một số khu vực trên thế giới, trong đó có Trung Quốc, Facebook bị chặn khá nghiêm ngặt.

 nen lam gi khi khong vao duoc facebook? hinh anh 1

Hãy tạm rời xa Facebook cho các hoạt động thực tế. (Ảnh minh họa: Internet)

Nếu đã từng không thể rời xa Facebook, người dùng chắc hẳn sẽ tìm nhiều biện pháp truy cập trong trường hợp Facebook bị chặn, từ đổi DNS, sử dụng VPN,... Tuy nhiên, trong trường hợp nhiều bạn bè cũng không thể truy cập được Facebook thì việc bạn tìm cách mở Facebook sẽ không có nhiều ý nghĩa, lượng tương tác cũng sẽ giảm theo.

Đối với người dùng vẫn muốn truy cập Facebook, thao tác thay đổi DNS sang 8.8.8.8 và 8.8.4.4 do Google quản lý đã khá quen thuộc. Nếu thay đổi DNS không có hiệu quả, Facebooker có thể nhờ tới sự hỗ trợ của UltraSurf trên máy tính Windows, Opera (có VPN) trên iOS hay Hotspot Shield Free VPN Proxy trên Android.

Mặc dù vậy, trong thời gian một lượng lớn người dùng cùng đứt kết nối với Facebook, bao gồm phần lớn bạn bè của mình thì Facebooker nên tạm gác Facebook sang một bên, dành thời gian cho các hoạt động thực tế như đọc sách, đi dã ngoại, cà phê trò chuyện cùng bạn bè. Nếu vẫn muốn "ôm" chiếc máy tính, thay vì cố vào Facebook, bạn có thể dành thời gian học thêm ngoại ngữ trực tuyến, xem, lọc lựa lại kho ảnh hay vệ sinh, làm mới chiếc máy tính đã sử dụng lâu ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...