Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 10:51 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 12:45 PM (GMT+7)

Nga đưa tổ hợp tên lửa thế hệ mới vào trực chiến

Phát biểu tại phiên họp chính phủ ngày 26.12, Tổng thống Nga Vladimir Putincho biết cách đây không lâu, Nga một lần nữa lại phóng thành công tên lửa thế hệ mới từ tàu ngầm hạt nhân và hiện đã đưa loại tên lửa này vào trực chiến.

   
Theo ông Putin, đây là một sự kiện lớn vì việc đưa tổ hợp tên lửa thế hệ mới này vào trực chiến sẽ nâng cao khả năng phòng thủ của Nga. Điều này cho thấy sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ quan chức năng hữu quan, đặc biệt trong việc bảo đảm đủ nguồn tài chính cho tổ hợp quốc phòng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

 nga dua to hop ten lua the he moi vao truc chien hinh anh 1
Bệ phóng tên lửa Yars được Nga triển khai hôm 23.12 tại Archangelsk (Nguồn: RT)

Trước đó, Tư lệnh Binh chủng tên lửa chiến lược (RVSN) Nga Sergei Karakeyev cũng khẳng định nước này đang tiếp tục tái vũ trang cho RVSN tổ hợp tên lửa mới Yars, trong đó có loại đặt trên bệ phóng di động cho các sư đoàn Novosibirsk và Tagil, và loại phóng từ bệ phóng dưới hầm ngầm cho sư đoàn Kozel.

Tính đến cuối năm 2013, tổng cộng các sư đoàn này được trang bị 15 tổ hợp tên lửa xuyên lục địa hiện đại. Nếu phát huy được hiệu quả, năm tới Nga sẽ tiếp tục trang bị nhiều tổ hợp tên lửa mới cho lực lượng vũ trang.

Theo ông Karakeyev, năm 2014, Nga sẽ hoàn tất việc thử nghiệm loại tên lửa xuyên lục địa mới RS-26 có bệ phóng sử dụng năng lượng rắn, được thiết kế dựa trên nền tảng RS-24 Yars và dự kiến sẽ đưa vào trực chiến năm 2015.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Q6F phiên bản 49-inches là chiếc TV có giá tốt nhất của thế hệ...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nhận xét sau khi EU ra án...
Sau khi phán quyết từ EU về hành vi cạnh tranh không lành mạnh, CEO...