Thứ Hai, ngày 16/07/2018 15:49 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 10:30 AM (GMT+7)

Nga muốn dùng súng nội vì hàng ngoại “giá quá chát”

Sau khi có giá súng ngắn Glock 17 và Glock 26 của Áo, mỗi khẩu lần lượt có giá 6.600 USD và 5.730 USD, giới chức Nga đã tính ngay đến việc phải sản xuất súng trong nước.

   
Theo Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết, súng ngắn Glock của Áo sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga được định giá như vậy là quá cao và Nga nên dựa vào súng được sản xuất trong nước.
Súng Glock của Áo được trả với giá cắt cổ
Súng Glock của Áo được trả với giá cắt cổ

“Các khẩu Glock rõ ràng quá đắt đỏ. Tôi dám chắc rằng một khẩu súng ngắn không thể có giá 7.000 USD, ngay cả khi nó là được sản xuất hàng loạt với số lượng ít”, ông Rogozin bày tỏ trên trang mạng Twitter.

Ông Rogozin đề nghị lực lượng quân sự Nga sẽ chuyển sang trang bị súng ngắn được phát triển và sản xuất trong nước. Vì thực tế đây là loại vũ khí đang được sử dụng “ồ ạt” trong quân đội.

Theo đó, loại súng ngắn này có thể là một phiên bản hiện đại hóa và cải tiến súng Gyurza và Yarygin, hoặc Strizh hay một loại súng nào khác của Nga. Ông Rogozin nhấn mạnh, dù nó được hiện đại hóa từ loại súng nào thì nó cũng phải là của riêng người Nga.

Nga tính sẽ cải tiến súng Strizh hoặc súng nào khác để thay thế đồ ngoại
Nga tính sẽ cải tiến súng Strizh hoặc súng nào khác để thay thế đồ ngoại

Cùng với đề nghị trên, với cương vị là người giám sát cơ quan quốc phòng và không gian Nga, ông Rogozin còn đang mở một cuộc điều tra để làm rõ đơn đặt hàng mua súng Áo với giá khủng của cơ quan mua sắm thuộc Bộ Quốc phòng Nga. Với giá 6.600 USD một khẩu Glock 17 và 5.730 USD một khẩu Glock 26, cơ quan mua sắm này đã trả giá cao hơn 10 lần so với giá đề nghị của nhà sản xuất.

>> NÓNG: Lộ ảnh Nga bí mật đóng tàu ngầm hạt nhân mới

Được biết, Rosoboronpostavka, Cơ quan mua sắm vũ khí của Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng mở thầu với gói 53,5 triệu rúp trong năm 2013 và 13,4 triệu rúp trong năm 2014 để chi cho hãng sản xuất súng ngắn nào trúng thầu.

Theo Minh Nhân (theo Rian) (Minh Nhân (theo Rian))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là dòng máy in laser nhỏ gọn nhất từ trước đến nay của HP.
Lần đầu sau 6 năm thị trường máy tính cho thấy khởi sắc tăng...
Đây là thời điểm mà chúng ta có thể nói lời tạm biệt với thành viên...