Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:30 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/12/2013 18:59 PM (GMT+7)

Ngắm robot điều khiển từ xa trang bị toàn vũ khí "khủng" của Nga

Bộ trưởng quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu trong một chuyến thăm đến Rzhevskij đã chứng kiến buổi trình diễn của robot chiến trường Argo được trang bị vũ khí điều khiển từ xa.

   

Robot chiến trường Argo được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, tuần tra trên chiến trường, cũng như tiêu diệt các mục tiêu là quân lính đối phương, các mục tiêu xe cơ giới không bọc thép hoặc bọc giáp mỏng.

Argo dài 3350mm, rộng 1850mm, cao 1650mm, robot có khối lượng 1.020kg, tốc độ tối đa trên cạn là 20km/h, trên mặt nước là 2,5 hải lý/giờ. Argo có thể được trang bị súng máy điều khiển từ xa PKT cỡ nòng 7,62mm, 3 súng chống tăng RPG-26.

Phần thân xe của robot Argo được bọc thép, trọng tâm của xe thấp giúp nó khó bị phát hiện cũng như tránh được hoả lực của đối phương.

Bên cạnh đó, rô bốt chiến trường Argo có thể thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ đổ bộ. Với việc được trang bị các vũ khí điều khiển từ xa, Argo có thể chi viện hoả lực cho các lực lượng đổ bộ, thực hiện trinh sát bờ biển hay vận chuyển hàng hoá, đạn dược cho người lính.
Theo Linh Trân (Linh Trân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài những lời chúc mừng dành cho tuyển Pháp, dân mạng cũng bày tỏ...
Ngày nay smartphone có thể và đã được sử dụng để tạo ra video,...
Sau khi mô hình MacBook Pro được cập nhật với các bộ vi xử lý mới...