Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:16 PM (GMT+7)

Người đàn ông may mắn bắt được con cá “khủng” dài tới 2,4m

authorHồng Thu (Theo DM) Thứ Tư, ngày 08/10/2014 08:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông ở Anh có thể được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness sau khi bắt được một con cá tra bạch tạng khổng lồ dài tới 2,4 m, nặng 100 kg.

   
Đây được cho là con cá tra lớn nhất từng được bắt trên thế giới. Một nhân viên về hưu Tom Herron, 68 tuổi, đã chiến đấu suốt 40 phút mới khuất phục được con “cá quái vật” màu kem trên sông Segre, Mequinenza, Tây Ban Nha.
 nguoi dan ong may man bat duoc con ca “khung” dai toi 2,4m hinh anh 1 

Ông Herron bắt được nó ở khúc sông sâu có chiều ngang vào khoảng 100m. Khi mới chỉ nhìn thấy đầu con cá nhô lên khỏi mặt nước, ông Herron ước tính vòng thân của nó có thể đạt tới 1m.

Sau khi cân đo và chụp ảnh xong xuôi với con cá “khủng”, ông Herron và nhóm bạn cũng đã thả chiến lợi phẩm của mình trở về với sông nước. Do đây là một con cá hiếm thấy nên trong quá trình đem con cá lên bờ, nhóm câu của ông Herron phải ước lượng thời gian chính xác để đảm bảo đủ oxy trong phổi cho nó.
 nguoi dan ong may man bat duoc con ca “khung” dai toi 2,4m hinh anh 2 
 nguoi dan ong may man bat duoc con ca “khung” dai toi 2,4m hinh anh 3 

Một chuyên gia về cá có kinh nghiệm câu cá lâu năm tại Tour Catmaster cho biết, trước đó cũng đã có một vài người câu được cá trê khổng lồ nhưng rất hiếm con có thể chạm tới mốc 90kg. Trong thực tế, cá trê bạch tạng với kích thước dài trên 2 m rất ít được tìm thấy trong tự nhiên.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

iOS 12 mang đến một loạt các tính năng mới, bao gồm App Limits giúp...
Rất nhiều thiết bị smarthome yêu cầu kết nối internet cho các chức...
Bài toán đặt ra cho công tác chuẩn bị đó là phải đảm bảo tính chính...