Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:59 AM (GMT+7)

Người dùng "than trời" vì bị ép cài Facebook Messenger

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 07/06/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Facebook đang có những động thái mạnh mẽ để ép người dùng Facebook phải cài ứng dụng Messenger trên smartphone Android.

   

Facebook đã chính thức "khai tử" tính năng chat trên trình duyệt di động. Theo đó, khi người dùng truy cập Facebook bằng trình duyệt web trên di động, nút xem tin nhắn sẽ không cho phép đọc tin nhắn ngay trên giao diện web như thông thường nữa. Thay vào đó, Facebook tự bật ứng dụng Messenger trên di động hoặc yêu cầu người dùng phải tải ứng dụng này về.

Trước sự thay đổi đột ngột của Facebook, nhiều người dùng đã "than trời" trên Twitter và thậm chí là trên kho ứng dụng Google Play.

"Mất tính năng chat trên ứng dụng Facebook đã khiến tôi sử dụng trình duyệt di động. Giờ đây tôi cũng sẽ không tải ứng dụng Messenger đâu!", một thành viên tên Wayne khẳng định trên Twitter.

"Nếu Facebook ngừng ép buộc tôi tải ứng dụng Messenger lên chiếc smartphone Android của tôi thì rất tuyệt vời", thành viên Shannon Morse viết trên Twitter.

 nguoi dung "than troi" vi bi ep cai facebook messenger hinh anh 1

Những lời than phiền trên Twitter.

Bên cạnh đó, trên kho ứng dụng Google Play, hàng loạt người dùng đã đánh giá chỉ 1 sao cho ứng dụng Messenger, đồng thời để lại những lời đánh giá tiêu cực.

 nguoi dung "than troi" vi bi ep cai facebook messenger hinh anh 2

Nhiều người đánh giá 1 sao và bình luận không tốt về ứng dụng Messenger.

"Không muốn tải nó nhưng tôi không thể tắt đi. Đó là sự ép buộc từ Facebook nếu tôi muốn gửi tin nhắn tới bạn bè thông qua mạng xã hội này. Tại sao lại đòi hỏi ngày càng nhiều thứ như vậy?, Alison Rayan viết bình luận và đánh giá 1 sao cho ứng dụng Messenger.

Một số người dùng thì cho biết họ không muốn cài đặt Messenger bởi ứng dụng này đòi hỏi quyền được truy cập camera, micro và nhiều thứ khác. Những người dùng này tỏ ra thận trọng khi cho rằng cái gì miễn phí cũng có cái giá của nó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiết kế của Apple hàng chục năm qua luôn được xem là biểu...
Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...