Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 01:17 AM (GMT+7)

Người kiếm tiền "khủng" trên YouTube vừa bị trừng phạt

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 20/02/2017 07:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân vật này bị trừng phạt vì một số video vi phạm bị phát hiện.

   

 nguoi kiem tien "khung" tren youtube vua bi trung phat hinh anh 1

Chủ nhân tài khoản PewDiePie trên YouTube, đã kiếm 15 triệu USD trong năm 2016.

Felix Kjellberg, chủ nhân của tài khoản YouTube PewDiePie chuyên đăng tải các đoạn video game với bình luận hài hước, vừa bị YouTube trừng phạt do đăng tải một số video liên quan tới việc bài trừ Do Thái hay tuyên truyền cho chủ nghĩa phát-xít.

Theo Wall Street Journal, họ đã phát hiện ra 9 đoạn video do PewDiePie đăng tải có nội dung bài Do Thái hay liên quan tới phát-xít. Đáng chú ý nhất là một video ghi lại cảnh hai người đàn ông vừa cười vừa giơ tấm biển có ghi dòng chữ "Death to all Jews" (một khẩu hiệu chống người Do Thái).

Sau khi nhận được báo cáo từ WSJ, mạng lưới video Maker Studio của Disney cũng đã chấm dứt hợp đồng sản xuất video với ngôi sao Kjellberg. Trong khi đó, YouTube xác nhận đã hủy hợp đồng với tài khoản Kjellberg trên dịch vụ YouTube Red.

 nguoi kiem tien "khung" tren youtube vua bi trung phat hinh anh 2

Ảnh chụp màn hình một đoạn video vi phạm.

Ngoài ra, chương trình truyền hình thực tế Scare PewDiePie của ngôi sao này đã chính thức bị hủy bỏ khi đang chiếu mùa thứ 2. YouTube cũng đã loại bỏ PewDiePie ra khỏi chương trình quảng cáo ưu tiên của Google - đây là một trong những lợi thế giúp ngôi sao người Thụy Điển thu hút được nhiều nhà quảng cáo lớn trong thời gian vừa qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu sử dụng AirPods, bạn có thể nhận thấy nó có thêm ba lỗ ở trên...