Thứ Tư, ngày 26/09/2018 21:55 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 06:45 AM (GMT+7)

Nhật hợp tác với Israel để đối trọng với Trung Quốc về “chiến tranh mạng”?

Tờ Diplomat (13.5) cho hay, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nhật Bản hôm 12.5 để thúc đẩy hợp tác quốc phòng và "chiến tranh mạng".

   
Tại cuộc hội đàm ở Nhật Bản, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thống nhất ra tuyên bố chung bày tỏ hy vọng sớm giải quyết các vấn đề liên quan đến vũ khí hạt nhân của một số nước có liên quan.

 nhat hop tac voi israel de doi trong voi trung quoc ve “chien tranh mang”? hinh anh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải).

Đặc biệt, hai nhà lãnh đạo cũng đã ký một thỏa thuận để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghiệp nói chung và phát triển công nghiệp vũ khí nói riêng. Trong khi ông Netanyahu ca ngợi Nhật Bản như một tấm gương sáng tạo công nghệ để Israel có thể noi theo học hỏi, còn phía Nhật Bản có thể học hỏi Israel về các nỗ lực trong an ninh và "chiến tranh mạng".

Theo Diplomat, Israel từng được biết đến có vai trò quan trọng trong các cuộc tấn công mạng với mã virus nguy hiểm Stuxnet vào hệ thống mạng của Iran, sau đó loại virus Stuxnet đã lan cả sang Trung Quốc. Diplomat cho rằng, Nhật Bản có thể hợp tác với quốc gia có chuyên môn trong lĩnh vực này như Israel để làm đối trọng với Trung Quốc, một nước có khả năng về "chiến tranh mạng".

Tuy nhiên, Diplomat cảnh báo rằng, việc công khai theo đuổi công nghệ này của Nhật Bản có thể tạo ra tác dụng không mong muốn, đó là làm gia tăng các cuộc tấn công mạng từ Trung Quốc tới Nhật Bản trong thời gian ngắn tới.
Theo Vân Long (theo Diplomat) (Vân Long (theo Diplomat))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hành khách không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất...
Với những gì xảy ra trên iPhone X vào năm ngoái, liệu Face ID trên...
Dòng smartphone Huawei Mate mới nhất sẽ được tích hợp Kirin 980, dự...