Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:22 AM (GMT+7)

Những công nghệ tối tân này sẽ "ngốn" hàng chục tỉ USD của Samsung

authorKiến Tường (Theo Neowin) Thứ Năm, ngày 09/08/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Samsung vừa thông báo sẽ đầu tư 22 tỉ USD vào các ngành công nghiệp sáng tạo như trí tuệ nhân tạo (AI), 5G, linh kiện điện tử ô tô và dược phẩm sinh học.

   

Công ty Hàn Quốc có kế hoạch thực hiện hành động này bằng cách đầu tư vào các doanh nghiệp và sẽ xem xét sử dụng hết quỹ trong 3 năm tới. Samsung cho biết kế hoạch được đưa ra sau nhiều tháng thảo luận và xem xét bởi ban quản lý và ban giám đốc của các công ty khác nhau mà Samsung đầu tư.

 nhung cong nghe toi tan nay se "ngon" hang chuc ti usd cua samsung hinh anh 1

Trí tuệ nhân tạo là một phần trong chiến lược đầu tư mạnh mẽ sắp tới của Samsung.

Như là một phần của kế hoạch, điều đó sẽ mở ra chương trình liên doanh cho các dự án khởi nghiệp nội bộ và bên ngoài công ty, cũng như cung cấp các chương trình đào tạo phần mềm.

Samsung nói rằng họ muốn đầu tư vào AI bởi vì họ tin rằng những đổi mới trong tương lai sẽ dựa trên công nghệ, và rằng 5G sẽ tạo cơ hội mới cho xe tự hành, Internet of Things (IoT) và robot. Với việc đầu tư vào AI, Samsung sẽ tăng số lượng nhà nghiên cứu lên 1.000 tại các trung tâm AI toàn cầu. Ở mặt trận 5G, công ty sẽ đầu tư để trở thành một công ty toàn cầu trong thị trường tiên tiến cho các chip 5G và các thiết bị liên quan.

Liên quan đến tác động đầu tư sẽ có trên IoT, xe tự hành và dược phẩm sinh học, Samsung cho biết hãng đang nhằm mục đích trở thành công ty hàng đầu trong việc cung cấp các linh kiện điện tử cho các loại xe tương lai như chip cho xe tự hành, sử dụng khả năng lãnh đạo trong các công nghệ bán dẫn, viễn thông và hiển thị.

Đối với dược phẩm sinh học, Samsung đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ từ cả hai hợp đồng sản xuất và kinh doanh sinh học. Công ty sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào các doanh nghiệp, bao gồm phát triển và sản xuất sinh học để chống lại các bệnh mãn tính và khó chữa.

 nhung cong nghe toi tan nay se "ngon" hang chuc ti usd cua samsung hinh anh 2

Hàng chục ngàn lao động sẽ có thêm việc làm trong 3 năm tới.

Tổng cộng, Samsung hy vọng sẽ tạo ra 40.000 việc làm mới trong ba năm tới, bao gồm 20.000 việc làm mới trong các kế hoạch tuyển dụng trước đó. Bên cạnh đó, việc đầu tư dự kiến ​​sẽ giúp tạo ra 700.000 việc làm mới trong các ngành công nghiệp và doanh nghiệp liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 90 phút nghẹt thở trên SVĐ Mỹ Đình tối 15/12, tuyển Việt Nam đã...
Khoảnh khắc Văn Lâm ôm cột khóc một mình sau trận chung kết lượt về...
"Thầy không thể biến mùa hạ thành mùa đông, nhưng thầy có thể biến...