Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 22:23 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 12:00 PM (GMT+7)

Những điều kỳ dị, quái đản của động vật bạn chưa biết

Nhím đực với dương vật tứ đầu xuất tinh, gấu trúc biết rửa táo để ăn như người, đại bàng có tổ nặng 2 tấn… là những điều kỳ lạ đến quái dị trong thế giới động vật.

   

 nhung dieu ky di, quai dan cua dong vat ban chua biet hinh anh 1 Nhím là một loài có dương vật kỳ lạ nhất, với đầu có khả năng xuất tinh trong đó có hai đầu có thể xuất tinh bất cứ lúc nào được. Đặc điểm này có thể do nhím đực phải cạnh tranh vì một con nhím cái có thể giao phối với ít nhất 10 con đực trong mùa sinh sản
 nhung dieu ky di, quai dan cua dong vat ban chua biet hinh anh 2 Nếu ở cá hề thì con cá đực hóa thành con cái thì ở gà lại có hiện tượng từ gà mái thành gà trống do buồng trứng và tuyến sinh dục không hoạt động vì gene giới tính của nó chưa được kích hoạt. Nó làm con gà mái bắt đầu trở nên khệnh khạng, gáy, tăng cân, có lông đen và mào ở đầu.
 nhung dieu ky di, quai dan cua dong vat ban chua biet hinh anh 3 . Gấu trúc Bắc Mỹ có thể xoay quả táo dưới nước hoặc tung thức ăn lên không khí để cho bay hết rác và bụi bẩn rồi mới chén. Có thể do gấu trúc có một khả năng xúc giác và cảm giác rất tốt nhờ các ngón tay cực kỳ nhạy cảm của nó.
 nhung dieu ky di, quai dan cua dong vat ban chua biet hinh anh 4 Đại bàng hói, một loài chim biểu tượng của Mỹ, với những chiếc tổ khổng lồ dài 1,5 mét và rộng 1,8 mét có thể làm gẫy các cây trong rừng. Tổ đại bàng to nhất từng được tìm thấy ở Florida, năm 1960 nặng hơn 2 tấn, dài 2,9 mét và sâu 6 mét. Những chiếc tổ này nằm trong “ý đồ” sử dụng lâu dài của đại bàng.
 nhung dieu ky di, quai dan cua dong vat ban chua biet hinh anh 5 Loài ruồi giấm bifurca nhỏ bé 3 mm nhưng lại có thể sản xuất ra loại tinh trùng dài tới 58 mm. Trong khi tinh trùng của con người chỉ dài có 0,06 mm.
 nhung dieu ky di, quai dan cua dong vat ban chua biet hinh anh 6 Đỉa tưởng chừng là một loại động vật thân mềm toàn bộ nhưng thật kinh ngạc chúng lại có đến ba bộ răng với tổng cộng 300 chiếc răng sắc như dao cạo. Nó còn có cả hệ thống chống đông máu để có thể hút kiệt máu của nạn nhân.
 nhung dieu ky di, quai dan cua dong vat ban chua biet hinh anh 7 Loài bướm lại có khả năng đánh hơi bằng đôi chân mạnh hơn gấp 200 lần so với cơ quan vị giác của con người. Khả năng này nhờ chân bướm có những thụ thể cho phép nó kiểm tra những nơi có thể làm tổ.
 nhung dieu ky di, quai dan cua dong vat ban chua biet hinh anh 8 Loài trăn xanh Anaconda, một loài rắn nặng nhất thế giới, với chiều dài khoảng 9 mét, đường kính 0,3 mét và nặng 250 kg, có thể nuốt chửng những con vật to lớn như lợn lòi, hươu đuôi trắng và kể cả con người.
 nhung dieu ky di, quai dan cua dong vat ban chua biet hinh anh 9 Những chú chó nhỏ bé dòng Dachshunds lại đứng đầu bảng trong các vụ tấn công người cao hơn cả giống chó chọi. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy, con chó này là thủ phảm gây ra 20 % vụ cắn người lạ, 6% cắn hoặc tấn công chủ của nó.
 nhung dieu ky di, quai dan cua dong vat ban chua biet hinh anh 10 Không giống với những động vật ăn thịt khác, chó hoang Châu Phi sống bầy đàn và chia chiến lợi phẩm cho tất cả các thành viên, kể cả những con không tham gia săn bắt. Thậm chí nó còn biết nhai thịt cho những con chó nhỏ hoặc đã già nua cùng ăn.
Theo Văn Biên (theo Science.howstuffworks) (Văn Biên (theo Science.howstuffworks))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở phút bù giờ cuối cùng, đội tuyển Đức đã thay đổi hoàn toàn cục...
Mật mã đang trở thành biện pháp bảo mật tiêu chuẩn của hầu hết...
Hệ thống loa CinemaSound Waves được điều chỉnh bởi công nghệ Waves...