Thứ Tư, ngày 26/09/2018 22:24 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 10:23 AM (GMT+7)

Những tin đồn nóng nhất về iPhone 6

Siêu phẩm smartphone tiếp theo của Apple sẽ ra mắt với hai phiên bản khác nhau. Và iPad chạy hai ứng dụng cùng một lúc và có thể cạnh tranh với Surface của Microsoft ...

   
Trong khi chờ đợi siêu phẩm tiếp theo của Apple, những tin đồn xung quanh sự kiện này vẫn tiếp tục được lan truyền. Sau khi bị chỉ trích rằng chíp quá ngắn đối với màn hình 3.5-inch, sau đó 4-inch, Apple sẽ có thể phải theo xu thế phiên bản điện thoại thông minh thời trang cỡ bự hiện nay.

 nhung tin don nong nhat ve iphone 6 hinh anh 1
Hai siêu phẩm 4,7-inch và 5,5-inch

Theo thông tin rò rỉ từ các nhà cung cấp châu Á, có vẻ như là chính xác, hai siêu phẩm tiếp theo của Apple sẽ có màn hình 4,7-inch và 5,5-inch. Theo các nguồn tin của hãng Reuters, iPhone 6 sẽ có hai phiên bản khác nhau: một sẽ có màn hình 4,7-inch, tương đương với smartphone đình đám nhưng giá rẻ Moto X của Motorola, và thứ hai sẽ có màn hình 5,5-inch, giống như Galaxy Note 3 của Samsung.

Hai siêu phẩm này sẽ có giá cao hơn một chút so với những phiên bản iPhone đã ra mắt trước nó. Đặc biệt, người ta hy vọng rằng Apple sẽ “cắt gọt” một ít ở phía trên và phía dưới của iPhone để tránh ra mắt một chiếc smartphone quá đồ sộ.

Thời điểm tháng 8 hay tháng 9 ?

Thời điểm ra mắt siêu phẩm iPhone tiếp theo ư, chưa có gì là rõ ràng cả. Theo một tờ báo của Đài Loan (Trung Quốc) có tên là Economic Daily News, Apple sẽ giới thiệu cả hai phiên bản mới của mình vào tháng 8 tới. Sau khi ra mắt phiên bản 4.7 inch, người anh em của nó, phiên bản 5,5 inch sẽ trình làng muộn hơn một chút, trong tháng 9, vì khâu sản xuất màn hình khởi động hơi muộn so với dự kiến.

Các nhà quan sát đang hồ nghi về điều đó. Những phiên bản iPhone đầu tiên đã được giới thiệu tại hội nghị WWDC đầu tháng sáu, và phiên bản mới nhất vào tháng 10-12. Hội nghị vào tháng 8 ít được biết đến hơn và ra mắt hai phiên bản cùng một lúc sẽ là hiện tượng khá đáng ngạc nhiên cho Apple, vì hãng này sẽ phải đánh giá mức độ thành công của mỗi phiên bản.

Độ phân giải cao hơn


Với độ phân giải 1136x640 pixel, iPhone 5S có màn hình hiển thị nét nhất so với các điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay. Theo trang 9to5Mac, Apple "thử nghiệm" độ phân giải 1704x960, gần giống với tiêu chuẩn Android (1920x1080). Càng nhiều điểm ảnh trên màn hình, có nghĩa là sẽ dùng tốn điện hơn. Nhưng với pin lớn hơn, iPhone 6 sẽ khắc phục được điều này.

iOS 8 sẽ chứng minh khả năng trên iPad ?

Hệ điều hành iOS được nâng cấp thực sự với phiên bản thứ 7 của nó. Những cách tân sẽ ít hơn với phiên bản thứ 8, sẽ được ra mắt tại hội nghị WWDC vào ngày 2 tháng 6 tới đây tổ chức ở San Francisco. Như Facebook, Apple sẽ phải cung cấp hệ thống kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo đời tư của người sử dụng. Đặc biệt, theo 9to5Mac, iPad sẽ cập nhật 2 ứng dụng cùng một lúc. Microsoft sẽ không còn có thể chế giễu Apple khi so sánh iPad với máy tính bảng đa năng Surface của hãng này.

Xét về đổi mới tính năng, sẽ có một đại tu hoàn toàn ứng dụng Bản đồ, ứng dụng này của hãng quả táo sẽ có đủ điều kiện để cạnh tranh với ứng dụng cùng loại của Google có tên là Google Maps. Mới đây, Apple đã mua lại BroadMap, Embark và HotStop. BroadMap là công ty chuyên về lập bản đồ số và khai thác dịch vụ trên đó).

Embark (một công ty chuyên phát triển ứng dụng bản đồ, có chức năng định vị vị trí, hướng dẫn người đi bộ những tuyến đường thuận tiện nhất, xác định vị trí của những tuyến tàu điện ngầm, giờ khởi hành và giờ đến. Tất nhiên, với đặc tính đó, ứng dụng Embark chỉ dành cho người dân tại một số thành phố có tàu điện, tàu điện ngầm như London, New York và San Francisco. Hãng quả táo kỳ vọng vào các công ty này sẽ tạo ra các tính năng mới giúp cải thiện ứng dụng bản đồ Apple Maps. "Apple cũng có thể đang nghiên cứu phát triển một tính năng thực tế bằng cách sử dụng la bàn của iPhone để hướng dẫn bạn đến những điểm mà bạn đang cần đến trong khoảng cách gần", theo một tờ báo mạng.

Thương hiệu được thành lập bởi Steve Jobs có thể đang tích hợp hệ điều hành iOS của mình vào xe kết nối. CarPlay (hệ thống cho phép bạn kết nối iPhone của mình với bảng điều khiển xe, ed), có thể truy cập các ứng dụng khác nhau cài đặt trong chiếc điện thoại thông minh từ chiếc xe của bạn (ra lệnh bằng giọng nói, nhắn tin, nghe nhạc ...).

Các tin đồn sẽ có câu trả lời trong vài tuần tới đây. Trừ khi phiên bản hệ điều hành mới iOS 8 không được trình làng cùng thời điểm với siêu phẩm iPhone 6, phiên bản 4,7 inch vào tháng 8 tới đây.
Theo Vnmedia (Theo Vnmedia)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hành khách không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất...
Với những gì xảy ra trên iPhone X vào năm ngoái, liệu Face ID trên...
Tự động tạo mật khẩu mạnh là một trong những tính năng hữu hiệu mà...