Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:46 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/01/2014 18:56 PM (GMT+7)

Những vũ khí kỳ lạ thời trung cổ

Súng phun lửa, máy ném đá, động vật chết... là những vũ khí kỳ lạ, độc đáo thời trung cổ, có khả năng sát thương cao.

   

 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 1 Lá chắn kết hợp với súng được sử dụng để ngăn không bị trúng đạn. Loại vũ khí này được cho là dùng để bảo vệ sự an toàn tính mạng của vua Henry VIII. Tấm lá chắn này bằng gỗ và ở giữa có gắn một lỗ là khẩu súng lục.
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 2 Thanh kiếm độc đáo với răng nhọn hai bên dùng để tóm gọn thanh kiếm của đối phương. Chỉ cần người dùng nó ra tay với cú đánh nhẹ cũng khiến cho vũ khí của đối phương bị chia làm đôi.
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 3 Thanh kiếm 3 mũi thường được những người đánh kiếm thời trung cổ sử dụng. Nó được thiết kế đặc biệt: bình thường nó chỉ có một mũi kiếm duy nhất nhưng khi ấn nút, hai lưỡi kiếm hai bên sẽ được mở ra.
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 4 Vũ khí này được gọi là ngôi sao buổi sáng và nông dân thường xuyên sử dụng nó. Loại vũ khí này có rất nhiều phiên bản cải tiến khác nhau và sức mạnh của nó ngày càng được tăng lên.
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 5 Máy ném đá Trebuchet khổng lồ thời trung cổ có khả năng phóng những tảng đá nặng tới khu vực cách xa đó hơn 800m. Những cỗ máy ném đá này thường được sử dụng để tấn công tường thành kiên cố của các lâu đài, pháo đài...
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 6 Động vật chết cũng được người dân thời trung cổ sử dụng làm vũ khí tấn công kẻ thù. Họ thường sử dụng chúng để lây lan mầm bệnh vào doanh trại đối phương.
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 7 Mỗi bánh xe được trang bị vũ khí hái để tăng độ sát thương đối với quân địch. Nó thường được sử dụng để phá thế bao vây của quân địch tập trung ở một chỗ thành hai phía.
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 8 Dao ném Hunga Munga là vũ khí phổ biến được các bộ lạc châu Phi sử dụng. Phương pháp ném loại vũ khí này khá giống với lúc ném boomerang. Khi người ta ném nó, vũ khí này sẽ tự quay trở về và gây ra thương tổn nghiêm trọng đối với mục tiêu.
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 9 Nỏ là vũ khí phổ biến thời trung cổ, với tầm bắn chính xác lên tới 500m.
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 10 Chông sắt 4 mũi là vũ khí được rải khắp đường với mục đích làm chậm hành trình lực lượng kỵ binh của quân địch.
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 11 Súng thần công cỡ nhỏ gần giống súng trường ngày nay thường được các kỵ sĩ thời trung cổ sử dụng.
 nhung vu khi ky la thoi trung co hinh anh 12 Súng phun lửa dùng để thiêu rụi một con tàu ngoài biển khơi được mô tả trong một bức tranh cổ. Nó thường được chế tạo như balô lính thời hiện đại được đeo sau lưng và có vòi phun cầm tay.
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Keen Lab đã phát triển thành công ứng...
Mặc dù vậy, sản phẩm vẫn có giới hạn nhất định phụ thuộc vào việc...