Thứ Năm, ngày 17/01/2019 15:58 PM (GMT+7)

Phát hiện cá lạ không có mắt tại Quảng Bình

author Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 14:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Loài cá này sống trong dòng suối của động, hình thù giống như cá trê, có 2 râu phía trước, khối lượng dao động từ 0,5 - 1kg/con và không hề có mắt.

   

Đây là một trong những phát hiện của tổ khảo sát thuộc Ban quản lý Khu du lịch sinh thái động Thiên Đường (VQG Phong Nha - Kẻ Bàng) khi khảo sát động vào sáng 10.5.

Tổ khảo sát cũng phát hiện nhiều loài động, thực vật lạ sống trong hang động không có ánh sáng này.

Anh Phạm Xuân Trung, Tổ phó Tổ khảo sát động Thiên Đường, thuộc tập đoàn Trường Thịnh, cho biết, tổ khảo sát còn phát hiện 1 loài côn trùng có hình thù không giống loài nào ngoài tự nhiên.

Mình của loài côn trùng này giống một loài dế nhỏ, thân dài khoảng 1 - 1,5cm nhưng râu, 2 càng sau và chân rất dài. Cơ thể của loài này có sự xen lẫn của màu nâu nhạt nhẹ và màu trắng.

Ngoài 2 loài này, tổ khảo sát cũng rất nhiều lần bắt gặp những đàn dơi nhưng tốc độ bay của chúng chậm hơn so với dơi tự nhiên. Ngoài ra còn có những đàn tép riu sống dưới suối động và nhiều con nhện kích thước thân nhỏ...

Bên cạnh đó, ở động Thiên Đường cũng xuất hiện một số cây lạ được nảy mầm nhô lên từ nền đất sét mềm ướt của hang động. Loại cây này có 2 lá mầm, màu lá không xanh như bình thường mà rất nhạt, thân trắng muốt…

Theo Dân trí

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lượt trận bảng B kết thúc, cơ hội vào vòng 1/16 tại AFC Asian...
Niềm vui của người hâm mộ được thể hiện qua nhiều status, hình ảnh...
Có một số điều bạn không nên đăng trực tuyến, ngay cả khi nó có vẻ...