Thứ Hai, ngày 10/12/2018 11:26 AM (GMT+7)

Phát hiện chấn động: "Hoa" nở trên sao Hỏa

author Chủ Nhật, ngày 06/01/2013 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh mới nhất do tàu do thám Curisosity của NASA gửi về Trái Đất cho thấy có vẻ như hành tinh đỏ cằn cỗi cũng nở hoa.

   

Trong bức ảnh xuất hiện một khóm trắng nom như thể nhụy hoa. Theo các chuyên gia vũ trụ NASA, khóm trắng này không phải là rác bởi nó có vẻ như đang mọc lên từ bề mặt đá của sao Hỏa. Tuy nhiên, họ cũng chưa thể khẳng định chắc chắn đó có phải là một loài thực vật hay không.

Dẫu vậy, hình ảnh "hoa sao Hỏa" ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là những người mê thám hiểm không gian. Nhiều độc giả xôn xao bàn luận và thi nhau đưa ra các dự đoán về "danh tính" khóm trắng đặc biệt kia. Một số người cho rằng đó có thể là mảnh thạch anh màu sáng gắn chặt trên nền đá.

 phat hien chan dong: "hoa" no tren sao hoa hinh anh 1
Hình ảnh khóm trắng được nhiều fan vũ trụ cho rằng rất có thể hoa đang nở trên sao Hỏa.

Guy Webster, người phát ngôn của NASA trả lời phỏng vấn tờ Daily News: "Theo tôi, từ "hoa" là cách một số fan thích thú mô tả cho vật thể xuất hiện trong bức ảnh. Nhưng thực sự, chưa thể xác nhận hoa tồn tại được trên sao Hỏa".

Vào tháng 10 năm ngoái, một vật thể kỳ lạ tương tự cũng được phát hiện trên sao Hỏa, gây xôn xao giới khoa học. Tuy nhiên, cuối cùng, vật thể đó được kết luận chỉ là một mảnh nhựa rơi ra từ chính thân tàu do thám Curiosity không hơn không kém.

 phat hien chan dong: "hoa" no tren sao hoa hinh anh 2
Tàu do thám Curiosity đang thực hiện nhiệm vụ trên hành tinh đỏ.

Theo một tin khác liên quan tới sao Hỏa, một kỹ sư phần mềm người Anh đã ứng dụng công nghệ mới nhất để xây dựng thành công hình ảnh sao Hỏa thời còn dạt dào nước. Khi đó, hành tinh đỏ trông cực kỳ giống Trái Đất của chúng ta với màu xanh bao phủ, với mây trắng và đại dương mênh mông, khác hẳn cảnh tượng đầy bụi và những dãy núi xám xịt, đơn điệu như hiện tại.

 phat hien chan dong: "hoa" no tren sao hoa hinh anh 3
Hình ảnh ấn tượng về sao Hỏa do kỹ sư phần mềm người Anh Kevin Gill dựng nên dựa trên các dữ liệu về đo vẽ địa hình của NASA.
 phat hien chan dong: "hoa" no tren sao hoa hinh anh 4
Mặc dù thừa nhận hình ảnh sao Hỏa giống Trái Đất một thời có thể không mang tính chính xác về mặt khoa học nhưng rõ ràng đem lại cảm giác thích thú cho những người đam mê khám phá vũ trụ.
 phat hien chan dong: "hoa" no tren sao hoa hinh anh 5
Hình ảnh thực về sao Hỏa với bề mặt khá đơn điệu, chỉ gồm bụi và đá.
Theo VTC News
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thời điểm hiện tại nếu muốn chọn mua 1 chiếc iPhone đời cũ, 6S...
Hôm nay (9/12), rất nhiều hình ảnh hài hước về cảnh người dân Đà...
Sau trận mưa “xối xả” trong đêm 8/12 và sáng 9/12, rất nhiều địa...