Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 00:11 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 12:50 PM (GMT+7)

Porsche bị kiện vì vụ tai nạn của Paul Walker

Porsche đang phải đối mặt với một vụ kiện liên quan đến vụ tai nạn hồi tháng 11 năm ngoái khiến nam diễn viên Paul Walker tử nạn.

   
Kristine Rodas - bà quả phụ của Roger Rodas - người cầm lái chiếc Porsche Carrera GT 2005 chở Walker khi xảy ra tai nạn - khẳng định rằng các lỗi kỹ thuật, chứ không phải tốc độ cao, là nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng cướp đi sinh mạng của cả hai người ngồi trên xe.

 porsche bi kien vi vu tai nan cua paul walker hinh anh 1

 porsche bi kien vi vu tai nan cua paul walker hinh anh 2
Hiện trường vụ tai nạn xe Porsche khiến Paul Walker và một người đi cùng tử nạn (Ảnh: AP)

Đơn kiện hôm 12.5 vừa qua của bà Rodas nói rằng: "Chiếc Carrera GT không đủ an toàn vì có lỗi trong sản xuất, thiết kế, thử nghiệm, phụ tùng và cấu tạo."

Theo đơn kiện, chiếc Carrera GT liên quan đến vụ tai nạn có lỗi về thiết kế hệ thống treo, khiến xe bị trượt, Roger Rodas, dù từng là một tay đua, đã không thể kiểm soát tay lái; chiếc xe xoay tròn rồi đâm xượt qua một cái cây, văng ra, đâm vào cột đèn, rồi đâm vào hai cái cây khác, sau đó bốc cháy.

Nhiều người tới đặt hoa chia buồn tại nơi xảy ra vụ tai nạn khiến nam diễn viên Paul Walker và người bạn cùng đi tử nạn (Ảnh: LA Times)
Nhiều người tới đặt hoa chia buồn tại nơi xảy ra vụ tai nạn khiến nam diễn viên Paul Walker và người bạn cùng đi tử nạn (Ảnh: LA Times)

Đơn kiện cũng cho rằng chiếc Carrera GT mà Porsche giới thiệu là "rất giống xe đua" không được trang bị khung an toàn phù hợp, và rằng Porsche không chốt bình xăng xe đủ chắc nên nó đã bị vỡ khi xảy ra tai nạn.

Nội dung đơn kiện này trái ngược với kết quả điều tra trước đó của Sở Cảnh sát Los Angeles. Theo kết luận điều tra, tốc độ cao là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn chết người và loại bỏ khả năng lỗi kỹ thuật xe. Theo Sở Cảnh sát Los Angeles, chiếc Carrera GT đang chạy ở tốc độ từ 129 - 150 km/h thì đâm vào một cột điện và một số cây ven đường rồi bốc cháy.

Đơn kiện của bà Rodas bác bỏ kết luận này của cảnh sát, và cho rằng xe chỉ chạy ở tốc độ 88km/h.

Porsche vẫn khẳng định rằng chiếc Carrera GT đủ điều kiện an toàn.
Theo Dân Trí (Theo Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bản cập nhật đã thổi hồn cuộc sống mới vào chiếc iPhone 6s mà Apple...
Chiếc iPhone XS Max có thể đã chiếm được mọi ánh nhìn tại buổi ra...
Samsung Pay vừa có thêm một chức năng độc đáo khác là Samsung Pay...