Thứ Ba, ngày 22/05/2018 11:25 AM (GMT+7)

Robot đi du lịch vòng quanh thế giới

author VnExpress Thứ Tư, ngày 22/07/2015 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) HitchBOT, một con robot không biết đi, đã thành công trong việc du lịch qua Canada, Đức, Hà Lan và vừa bắt đầu hành trình tiếp theo trên nước Mỹ.

   

Independent hôm 17/7 đưa tin, HitchBOT đã khởi hành từ Massachusetts đến San Francisco (Mỹ). Theo kế hoạch, HitchBOT sẽ bắt xe ở ven đường, các tài xế sẽ đưa nó lên xe, thu phí vận chuyển thông qua bật lửa châm thuốc, nói chuyện với nó và thả nó xuống ở một chặng khác.

 robot di du lich vong quanh the gioi hinh anh 1

HitchBOT, robot chuyên đi nhờ xe, chính thức được giới thiệu với người dân Mỹ. Ảnh: AP.

Con robot này được hai giáo sư người Canada là David Harris Smith và Frauke Zeller tạo ra vào năm 2013 trong một thí nghiệm về giao tiếp. Nó cao gần một mét, nặng khoảng 11 kg và phần thân trông giống một cái xô đựng bia.

Thông qua các máy cảm biến chuyển động, một bộ loa và microphone, HitchBOT có thể phát hiện các chuyển động, lắng nghe và thậm chí nói chuyện với công nghệ giọng nói Cleverscript.

"Chúng tôi tin rằng thông qua sáng tạo này, chúng tôi có thể học được nhiều điều về lĩnh vực robot trong giao tiếp và cách tiếp xúc với robot ở những khu vực vắng người," giáo sư Zeller chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Có vẻ Apple và Samsung đã đi những bước cuối cùng trong cuộc chiến...
Các ứng dụng Instagram, Amazon, Twitter và Dropbox cũng nằm trong...