Thứ Hai, ngày 21/05/2018 02:49 AM (GMT+7)

Sau vụ mất tiền ở Vietcombank, TPBank phát cảnh báo "khẩn"

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 16/08/2016 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngân hàng TPBank vừa phát email cảnh báo tới tất cả các khách hàng để khuyến nghị việc bảo vệ thông tin tài khoản, tránh mất tiền vào tay kẻ gian.

   

Sau vụ việc một khách hàng của ngân hàng Vietcombank bị mất 500 triệu đồng trong tài khoản, ngân hàng TPBank vừa phát đi thông báo tới các khách hàng của mình để khuyến cáo họ bảo vệ thông tin cá nhân, giữ an toàn khi giao dịch trực tuyến.

"Thời gian gần đây có xảy ra một số trường hợp tội phạm chiếm đoạt tiền thông qua các hình thức lừa đảo, giả mạo trên mạng. Theo đó, tin tặc lập ra một trang web có giao diện giống với trang web của ngân hàng, và giả mạo ngân hàng gửi email chứa đường dẫn tới trang web giả mạo này", trích thông báo của TPBank.

 sau vu mat tien o vietcombank, tpbank phat canh bao "khan" hinh anh 1

Những khuyến cáo của ngân hàng TPBank trong email gửi tới khách hàng.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng tại TPBank, ngân hàng này gửi tới khách hàng một số khuyến nghị sau:

- Khách hàng chỉ dùng mật khẩu, tài khoản và mã xác thực (OTP) tại website TPBank eBank tại địa chỉ https://ebank.tpb.vn. Lưu ý, để bảo mật thông tin khách hàng, mọi trang web của TPBank đều bắt đầu bằng https:// thay cho http://.

- Nếu sử dụng ứng dụng, chỉ cài đặt và sử dụng ứng dụng cùng tên từ nhà phát triển TPBank trên Google Play và TienPhongBank trên App Store.

- Để đảm bảo đúng địa chỉ, khách hàng nên tự đánh tên đường dẫn khi truy cập website của TPBank hoặc lưu thành bookmark trên trình duyệt để tiện sử dụng.

- Không truy nhập vào các đường dẫn tới các trang web TPBank từ những email lạ. Tuyệt đối không điền các thông tin như tài khoản và mật khẩu tại các trang web đó.

- Email của TPBank gửi tới khách hàng luôn sử dụng một địa chỉ duy nhất là: TPBank@tpb.com.vn.

- Khách hàng không tiết lộ mật khẩu eBank cho bất kỳ ai, ngay cả nhân viên của TPBank hay tổng đài chăm sóc khách hàng của TPBank.

- Không truy cập eBank trên thiết bị của người khác và không sử dụng eBank khi đang truy cập mạng qua các điểm Wi-Fi công cộng.

- Định kỳ thay đổi mật khẩu, thay đổi ngay mật khẩu truy cập nếu nghi ngờ bị lộ.

Trước đó, thông tin 500 triệu đồng trong tài khoản Vietcombank của khách hàng Na Hương (ngụ thành phố Hà Nội) bất ngờ bị mất sau một đêm, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Ngoài lo ngại trước thủ đoạn tấn công mạng để đánh cắp thông tin, tiền của các đối tượng lừa đảo, nhiều khách hàng cũng chỉ ra nhiều thiếu sót của Vietcombank về dịch vụ, bảo mật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T-54 là thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô và trang bị cho quân...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
Mặc dù cùng chạy phiên bản hệ điều hành Android Oreo mới nhất nhưng...