Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:08 PM (GMT+7)

Tay không bắt được con cá sấu khổng lồ nặng gần 350 kg

authorHồng Thu (Theo DM) Thứ Tư, ngày 29/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai thợ săn ở bang Florida (Mỹ) khiến nhiều người ngỡ ngàng khi bắt một con cá sấu khổng lồ dài 4m, nặng tới 347 kg bằng tay không.

   
 tay khong bat duoc con ca sau khong lo nang gan 350 kg hinh anh 1

Chỉ với tay không và một vài dụng cụ thô sơ như lưỡi câu và dây thừng, cuối cùng, hai thợ săn Florida là Keith Kelley và anh Kelly Sziy đã bắt được con cá sấu khổng lồ vào sáng ngày 26/10 vừa qua. Con cá sấu sau đó đã bị giết để lấy thịt.

 tay khong bat duoc con ca sau khong lo nang gan 350 kg hinh anh 2  

 

Anh Keith Kelley và Kelly Sziy đã theo dõi con cá sấu khổng lồ có biệt danh là "Lumpy" này cách đây vài tháng. Tuy nhiên phải đến ngày 23/10, họ mới phát hiện ra dấu vết của nó.

 
 tay khong bat duoc con ca sau khong lo nang gan 350 kg hinh anh 3  

 

Đoán được con cá sấu sẽ không thể cưỡng được sức hấp dẫn của thức ăn, anh Kelley đã dùng mồi để nhử. Với "một sợi dây thừng, vài cái móc" và bằng sức mạnh của mình, họ đã lao xuống nước, tấn công bất ngờ con cá sấu và lôi nó vào bờ. 

Sau 4 giờ vật lộn, họ đã thu phục được con “quái vật khủng” và đưa nó tới một trại cá sấu để đo kích thước, rồi giết lấy thịt.

 tay khong bat duoc con ca sau khong lo nang gan 350 kg hinh anh 1  

 

Con cá sấu Lumpy có chiều dài tới 4m và trọng lượng 347kg, kích thước khổng lồ ngoài sức tưởng tượng của hai thợ săn. Theo kinh nghiệm của anh Kelley, thông thường, cá sấu có chiều dài trung bình khoảng hơn 3m. Vì vậy, những con có chiều dài từ 4m trở lên là hiếm thấy.

Cơ quan cá và động vật hoang dã Florida đang điều tra xem liệu Lumpy có phải là con con cá sấu lớn nhất được bắt bằng tay ở tiểu bang này hay không.

 

 

Tag:  cá sấu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...
Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư cho iPhone 7/7 Plus vẫn được xem...
Hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang hướng về đội tuyển...