Thứ Hai, ngày 28/05/2018 09:46 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/11/2016 18:29 PM (GMT+7)

The Maori: Những chiến binh ăn thịt người

Những người Polynesia bản địa ở New Zealand sống khoảng giữa thế kỷ 11 đến thế kỷ 13, nổi tiếng với việc ăn thịt người sau khi đánh bại đối thủ.

   

Theo tin ngưỡng người Maori, để lấy được “Mana”(được coi là tinh túy linh hồn của người) họ cần “ăn tươi nuốt sống” kẻ thù theo đúng nghĩa đen. Đối với họ, việc chiến đấu là một nghĩa vụ thiêng liêng của tổ tiên, nhằm thu thập Mana và tăng uy tín của mình trong bộ lạc. Điểm kì lạ là người Maori không có ý xâm lấn lãnh thổ khác, họ chỉ đơn giản yêu việc chiến đấu, điều đó thể hiện qua văn hóa và các điệu múa còn lưu lại.

 the maori: nhung chien binh an thit nguoi hinh anh 1

Những chiến binh Maori tàn bạo.

Võ thuật của người Maori được đưa vào trong điệu múa Haka, họ vừa nhảy múa rồi liếm vũ khí điều đó có ý nghĩa “Ngươi sẽ bị giết và bị ăn thịt”. Điệu múa này rất quan trọng trong đời sống người Maori, nếu như điệu múa không được diễn ra suôn sẻ, điều đó chính là điềm xấu.

 the maori: nhung chien binh an thit nguoi hinh anh 2

Hình vẽ minh họa về điệu múa Haka của người Maori.

Ngoài ra, người Maori còn có trình độ quân sự về địa lý khá tốt, làng mạc thường được xây dựng ngoài những vách đá nhằm tránh quân địch có thể tấn công từ mọi phía.

 the maori: nhung chien binh an thit nguoi hinh anh 3

Cách người Maori xây dựng làng trại.

Theo dữ liệu của người Anh, quân đội người Maori tầm 70 người có cả nam lẫn nữ, họ thường đột kích đối phương vào thời điểm bình minh khi trời gần sáng. Vị thủ lãnh của đội quân là người tiên phong và chiến đấu cùng binh lính, nếu thủ lĩnh bị đánh bại thì toàn bộ đội quân sẽ rút lui.

Theo Quang Lữ (VoThuat.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiết kế của Apple hàng chục năm qua luôn được xem là biểu...
Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...