Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:10 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 05:00 AM (GMT+7)

Thiết kế tàu bay bơm phồng để khám phá sao Kim

Các nhà khoa học thiết kế một phương tiện khám phá không gian mới, có thể bơm phồng và có trọng lượng nhẹ, dự kiến ứng dụng cho nhiệm vụ khám phá sao Kim.

   

Theo Science Alert, đây là ý tưởng của Northrop Grumman, công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng của Mỹ. Tàu thăm dò VAMP của Northrop Grumman là loại phương tiện bay có thể bơm phồng, hoạt động bằng cánh quạt và được làm từ vật liệu tổng hợp nhẹ.

 thiet ke tau bay bom phong de kham pha sao kim hinh anh 1

Mô phỏng tàu bay VAMP. Ảnh: Northrop Grumman 

Các nhà nghiên cứu cho biết nó thể sẽ trở thành ứng viên sáng giá nhất cho nhiệm vụ khám phá bầu trời dày đặc lưu huỳnh của sao Kim. VAMP có khả năng bay cách bề mặt sao Kim 50 km, thực hiện nhiệm vụ thăm dò, nghiên cứu các thành phần hóa học và đặc điểm bầu khí quyển của hành tinh này. Nếu được lựa chọn, phương tiện sẽ được phóng đi theo kế hoạch năm 2021.

Theo Ron Polidan, thiết kế trưởng của Northrop Grumman, cho biết sải cánh của VAMP cần có chiều dài khoảng 55 m. Phương tiện hiện ở cấp độ công nghệ 3 và cần phải tiến đến ít nhất cấp độ 6 khi bước vào giai đoạn lựa chọn thiết kế của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Sao Kim có nhiệt độ bề mặt khoảng 460 độ C và áp suất khí quyển cao gấp 90 lần so với Trái Đất. Một phương tiện bay có thể thăm dò hành tinh này ở độ cao 50-70 km so với bề mặt, nơi có các điều kiện dễ chịu hơn.

Theo (Theo VnExpress)
Tag:  tau bay, sao kim, khoa hoc, kham pha   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Có vẻ Apple và Samsung đã đi những bước cuối cùng trong cuộc chiến...