Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 01:07 AM (GMT+7)

Thông tin mới vụ bão số 10 gây đứt cáp quang internet Bắc - Nam

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của cơn bão số 10 đổ bộ vào khu vực miền Trung, tuyến cáp trục Bắc - Nam của FPT Telecom đã bị đứt tại 3 điểm.

   

Tối 15/9, nhiều thuê bao của nhà mạng FPT Telecom cho biết không thể truy cập được dịch vụ internet. Tới sáng 16/9, sự cố cơ bản đã được khắc phục, song vẫn còn một số ít khách hàng cho biết họ gặp khó khăn khi sử dụng các dịch vụ được triển khai trên hạ tầng của nhà mạng này, như truy cập các trang báo điện tử, trang web đặt vé tàu trực tuyến do FPT vận hành.

 thong tin moi vu bao so 10 gay dut cap quang internet bac - nam hinh anh 1

Bão số 10 đã gây gãy đổ nhiều trụ điện và trạm phát sóng. (Ảnh: T.T)

Liên quan tới sự cố trên, đại diện FPT Telecom đã có thông tin gửi tới báo chí. Theo đó, sự cố xảy ra do ảnh hưởng của bão số 10 làm tuyến cáp trục Bắc - Nam của nhà mạng này gặp sự cố, cụ thể là cáp quang bị đứt tại 3 điểm: Quảng Bình, Quảng Trị và hầm đèo Ngang.

 thong tin moi vu bao so 10 gay dut cap quang internet bac - nam hinh anh 2

Kỹ thuật viên của FPT Telecom xử lý sự cố đứt cáp trong đêm 15/9. (Ảnh: T.T)

 thong tin moi vu bao so 10 gay dut cap quang internet bac - nam hinh anh 3

Tới 8h30 sáng 16/9, sự cố cơ bản đã được khắc phục 90%. (Ảnh: T.T)

"Do ảnh hưởng của cơn bão số 10 đổ bộ vào khu vực miền Trung làm tuyến cáp trục Bắc - Nam của FPT Telecom bị sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để khắc phục và sẽ khôi phục tín hiệu trong thời gian ngắn nhất. Kính mong nhận được sự cảm thông của quý khách hàng về sự cố bất khả kháng này", ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT Telecom chia sẻ thông tin về sự cố trên trang cá nhân vào khuya 15/9.

Cập nhật tình hình vào sáng 16/9, đại diện truyền thông của Tập đoàn FPT cho biết sự cố cơ bản đã khắc phục xong 90%. "Kết nối internet cho các khách hàng ở miền Bắc và miền Nam cơ bản đã ổn định, chỉ còn mất một số kênh truyền hình và tín hiệu của những đơn vị cần kết nối Bắc - Nam. Hiện, đội ngũ kỹ thuật của FPT Telecom đang hoàn thiện việc hàn cáp để sớm khôi phục lại toàn bộ kênh truyền", đại diện truyền thông của FPT nói với PV lúc 8h30 sáng 16/9.

Từ khoảng 9h, các trang báo điện tử, trang web đặt vé tàu trực tuyến của Đường sắt Việt Nam,... chạy trên hạ tầng của FPT cũng đã trở lại hoạt động bình thường sau nhiều giờ bị gián đoạn. Được biết, ngoài FPT Telecom, một số nhà mạng khác cũng đã bị ảnh hưởng ít nhiều khi bão số 10 đổ bộ vào miền Trung nước ta, trong đó có VNPT, SCTV, Viettel và MobiFone.

Tới 9h15 sáng cùng ngày, FPT Telecom cho biết đã hàn xong các mối cáp bị đứt. Tín hiệu đang được khôi phục dần ở các khu vực bị ảnh hưởng, dự kiến cần thêm một vài giờ để các tuyến cáp và hệ thống ổn định hoàn toàn. Trong quá trình xảy ra sự cố, một số dịch vụ do nhà mạng cung cấp trên nền tảng internet cũng chịu ảnh hưởng, gián đoạn cục bộ, bao gồm cả việc tổng đài bị nghẽn khiến khách hàng gặp khó khăn khi liên hệ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT Telecom cho biết thêm: "Nếu ai đang có dịp ở miền Trung sẽ thấy anh em kỹ sư, kỹ thuật viên của các nhà mạng đang vật lộn với bão để khắc phục sự cố. Thậm chí họ còn chưa về nhà, vào bệnh viện để lo cho người thân, gia đình mình bị ảnh hưởng bởi bão. Vậy nên, chúng tôi rất mong sự cảm thông và chia sẻ từ khách hàng".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple hiện cho phép khách hàng ở Mỹ tải xuống bản sao lưu dữ liệu...
Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét đề xuất của các nhà mạng...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...