Thứ Tư, ngày 26/09/2018 08:10 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/05/2014 12:45 PM (GMT+7)

Trung Quốc cấm cơ quan chính phủ cài Windows 8

Ngày 20.5, Trung Quốc cấm các cơ quan chính phủ sử dụng hệ điều hành Windows 8 mới nhất của tập đoàn Microsoft, một cú đánh mạnh vào hãng sản xuất phần mềm lâu nay đã phải nỗ lực để bán sản phẩm của mình tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

   
Trong một thông báo đăng trên trang web hồi tuần trước, Trung tâm Mua sắm chính quyền trung ương (CGPC) đã đưa ra lệnh cấm cài đặt Windows 8 vào các máy tính của chính phủ như một phần của việc lưu ý sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Theo Tân Hoa xã, lệnh cấm nhằm đảm bảo an ninh máy tính sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP, vốn được sử dụng khá rộng rãi tại Trung Quốc. Tuy nhiên, cả Chính phủ Trung Quốc và Tân Hoa xã đều không đề cập tới việc lệnh cấm sẽ hỗ trợ thế nào cho việc sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng hoặc đảm bảo an ninh.

 trung quoc cam co quan chinh phu cai windows 8 hinh anh 1
Ảnh minh họa (nguồn glogster.com)

Phản ứng về động thái này, Microsoft đã ra thông cáo nêu rõ: “Chúng tôi ngạc nhiên khi biết việc Windows 8 được đề cập tới trong thông báo trên. Microsoft đã chủ động hợp tác với CGPC và các cơ quan chính phủ khác (của Trung Quốc) thông qua quy trình đánh giá để đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu từ phía chính phủ”.

Theo BáoTin Tức (Theo BáoTin Tức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hành khách không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất...
Dòng smartphone Huawei Mate mới nhất sẽ được tích hợp Kirin 980, dự...
Gần 500 sản phẩm, công nghệ và thiết bị, trong đó khoảng 100 công...