Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:44 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 16:30 PM (GMT+7)

Trung Quốc phát hiện loài côn trùng dài nhất thế giới

Phryganistria chinensis Zhao có kích thước khổng lồ với độ dài hơn 62cm được tìm thấy ở Trung Quốc và cho đến nay, đây là loài côn trùng dài nhất thế giới.

   

Các nhà khoa học cho biết họ tìm thấy loài côn trùng dài nhất hành tinh với độ dài hơn 62 cm tại vùng núi phía Nam Trung Quốc và được đặt tên là Phryganistria chinensis Zhao theo tên người phát hiện ra nó, nhà nghiên cứu Zhao Li.

 trung quoc phat hien loai con trung dai nhat the gioi hinh anh 1

Loài côn trùng khổng lồ được phát hiện ở vùng núi Quảng Tây, Trung Quốc.

Zhao Li làm việc tại Bảo tàng côn trùng phía Tây Trung Quốc - IMWC ở Thành Đô. Ông nghe những người dân ở Quảng Tây truyền miệng nhau câu chuyện huyền thoại về loài bọ que khổng lồ dài nửa mét từ những năm 1998. Đến năm 2008, ông quyết định bắt đầu công cuộc tìm kiếm của mình.

Sau 6 năm ròng rã tìm kiếm “quái vật” trong truyền thuyết, cuối cùng ông nhận được thành quả xứng đáng, tìm ra là một loài bọ que với độ dài khủng nhất hành tinh.

 trung quoc phat hien loai con trung dai nhat the gioi hinh anh 2

Hiện con côn trùng khổng lồ đang được nuôi dưỡng tại Bảo tàng côn trùng phía Tây Trung Quốc.

Ông chia sẻ: “Khi tôi đang thu thập những con côn trùng ở những dãy núi cao khoảng 1.200 m ở thành phố Liễu Châu, Quảng Tây vào đêm 16.8.2014 thì tôi thấy một bóng đen xuất hiện ở phía xa trông như một cành cây.

Khi tôi đến gần, tôi hoàn toàn sửng sốt khi thấy những cái chân của loài côn trùng khổng lồ cũng dài tương đương bằng thân của nó”.

Con vật được xác định dài 62.4 cm và chính thức trở thành loài côn trùng dài nhất hành tinh. Đặc biệt, loài côn trùng khổng lồ này còn là một loài bọ que hoàn toàn mới.

Ngay tại bảo tàng này, bọ que khổng lồ lại đẻ ra 6 trứng. Những con non sinh ra có độ dài trung bình khoảng 26 cm.

Theo Nguyễn Ly (VTC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...
“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang...
Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...