Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 19:40 PM (GMT+7)

Tướng Ukraine: Hơn 32.000 lính đánh thuê đang chiến đấu tại Donbass

authorPhương Đăng (theo IF) Thứ Năm, ngày 04/12/2014 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine, Thiếu tướng Oleksandr Rozmaznin hôm nay tuyên bố, hiện có hơn 32.000 lính đánh thuê đang chiến đấu trong hàng ngũ phe ly khai ở Donbass.

   

 tuong ukraine: hon 32.000 linh danh thue dang chien dau tai donbass hinh anh 1

Tướng chóp bu của Các lực lượng vũ trang Ukraine hôm nay cáo buộc, hơn 32.000 lính đánh thuê đang chiến đấu tại Donbass. Ảnh minh họa.

"Hiện có 32.400 lính đánh thuê  và các nhóm được gọi là nhóm bán quân sự bất hợp pháp đang chiến đấu tại Donbass", Thiếu tướng Oleksandr Rozmaznin, người đứng đầu bộ phận nhân sự của Các lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 4.12.

 Theo tướng Ukraine này, lính đánh thuê đang chiến đấu tại Đông Ukraine không chỉ đến từ Nga mà còn đến từ nhiều nước khác. Đặc biệt, quân đội Ukraine đã bắt giữ được lính đánh thuê đến từ Israel, Serbia, Tây Ban Nha, Italy và thậm chí Brazil tại Donbass.

Cũng theo ông Rozmaznin, một bộ phận lính đánh thuê đang hoang mang, dao động, không chịu được các áp lực tâm lý và "không hiểu họ đang chiến đấu vì điều gì".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...
Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư cho iPhone 7/7 Plus vẫn được xem...
Hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang hướng về đội tuyển...