Thứ Tư, ngày 26/09/2018 20:00 PM (GMT+7)

Ukraine tăng ca làm việc ngày đêm chế tạo vũ khí

authorVăn Biên (theo Gromovsergey3) Thứ Tư, ngày 17/09/2014 12:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ báo Gromovsergey3 (16.9) dẫn nguồn tin mới đây từ Cơ quan quốc phòng Ukroboronprom của Ukraine cho biết, các nhà máy chế tạo vũ khí của Ukraine đã chuyển lịch làm việc sang 3 ca một ngày, để đảm bảo tăng sản lượng đầu ra lên 40%, đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay của quân đội Ukraine.

   

Dự kiến cho đến cuối tháng 9.2014, một loạt xe bọc thép Watch-B trong lô hàng đầu tiên sẽ xuất hiện trong quân đội Ukraine. Hiện nay những chiếc xe bọc thép loại này đang được tiến hành lắp ráp.

 ukraine tang ca lam viec ngay dem che tao vu khi hinh anh 1

Xe bọc thép chở quân Watch-B. Ảnh: Survincity

 

Động thái này của ngành chế tạo vũ khí Ukraine được cho là một sự thay đổi đáng chú ý. Bởi thực tế, năng suất sản xuất vũ khí còn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế cho quân đội Ukraine.

>> Ukraine tranh thủ sửa vội 1 loạt xe thiết giáp, chiến đấu cơ 

Đầu mùa hè năm nay, theo hãng tin Interfax (18.6) cho biết, Nội các Ukraine từng lên kế hoạch mua tới 1000 xe bọc thép chiến đấu loại BTR-3E1 và BTR-4 và 200 xe bọc thép chở quân Watch-B, một loại xe 4x4 có thể mang theo 11 binh sĩ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia Ukraine lại tin rằng, số lượng vũ khí được chuyển nhiều như vậy cho quân đội Ukraine tham chiến ở miền Đông không tạo ra bước ngoặt. Lí do vì có thể nhiều binh sĩ không biết sử dụng công nghệ mới khiến cho các phương tiện dễ dàng bị phá hỏng khi tham chiến.

>> Ukraine dùng xe bọc thép trấn áp pháo kích phe ly khai

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hành khách không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất...
Với những gì xảy ra trên iPhone X vào năm ngoái, liệu Face ID trên...
Dòng smartphone Huawei Mate mới nhất sẽ được tích hợp Kirin 980, dự...