Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 05:53 AM (GMT+7)

Ứng dụng giúp lướt Facebook vi vu trên smartphone đời cũ

authorMinh Hoàng Thứ Ba, ngày 11/10/2016 09:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, Facebook đã chính thức tung ra ứng dụng Messenger Lite dành cho các smartphone có cấu hình thấp.

   

Đây được xem là vũ khí mới giúp Facebook xâm nhập vào thị trường người dùng smartphone phổ thông. Về cơ bản, cả Facebook lẫn Messenger đều là những ứng dụng “ngốn” pin và gây chậm hệ thống nếu bạn đang sử dụng điện thoại cũ. 

Do đó, gã khổng lồ Facebook đã tung ra hai ứng dụng Facebook Lite và Messenger Lite để tập trung vào các nước đang phát triển, nơi dịch vụ Internet chưa được phổ biến.

 ung dung giup luot facebook vi vu tren smartphone doi cu hinh anh 1

Ứng dụng Messenger Lite dành cho smartphone cấu hình thấp.

Hiện tại, Messenger Lite chỉ mới được phát hành tại một số nước nhất định như Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka và Venezuela, tuy nhiên có thể tải về tập tin cài đặt ứng dụng dưới dạng .apk tại https://goo.gl/FC3D8K.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Messenger Lite thông qua file .apk tương ứng. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật). 

- Bước 2: Phiên bản Messenger rút gọn (Lite) có giao diện khá giống bản đầy đủ, tuy nhiên một số thành phần cần thiết như gọi thoại, video call, tính năng mã hóa tin nhắn (Secret Conversations), đăng nhập nhiều tài khoản Messenger cùng lúc… đã được loại bỏ.

- Bước 3: Giao diện chính của ứng dụng chỉ có ba mục cơ bản. Khi nhắn tin, bạn chỉ có thể soạn nội dung, gửi hình ảnh hoặc biểu tượng nút Like, không bao gồm stickers và ảnh động (GIF), giúp tiết kiệm dữ liệu 3G đắt đỏ và không làm chậm hệ thống.

- Bước 4: Để thay đổi một số thiết lập, bạn hãy chạm vào biểu tượng Profile ở góc trên bên phải. Tại đây, người dùng có thể điều chỉnh âm thanh, thông báo khi có tin nhắn mới và rất nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple Watch Series 4 đánh dấu việc tái thiết kế vật lý đầu tiên của...
iOS 12 đang là điều mà nhiều người dùng iPhone đang đắn đo nghĩ tới...
Số tiền này sẽ giúp Apple tránh bị khởi kiện vì hành vi trốn thuế,...