Thứ Tư, ngày 16/01/2019 22:16 PM (GMT+7)

Vì sao iPhone 5 mới mua đầy vết xước?

author Thứ Ba, ngày 25/09/2012 06:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Không ít khách hàng mua iPhone 5 ở Hồng Kông, Mỹ và châu Âu… than phiền rằng vừa mở hộp ra đã thấy chiếc điện thoại đầy vết xước. Vậy nguyên nhân vì đâu?

   

Đến 40% người mua iPhone 5 màu đen than phiền rằng mở hộp ra đã thấy vỏ máy đầy vết xước. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do bề mặt nhôm được xử lý anod hóa của iPhone 5.

 vi sao iphone 5 moi mua day vet xuoc? hinh anh 1
Vết trầy xước trên iPhone 5 mới

Vỏ của iPhone 4 và iPhone 4S đều làm bằng thép không gỉ, còn vỏ của iPhone 5 làm bằng nhôm được xử lý anod hóa ở cả phiên bản màu trắng và màu đen. Nhôm vốn không có tính năng chống xước như thép không gỉ. Vậy nên, có thể trong quá trình vận chuyển, vỏ máy va chạm với hộp gây xước.

Các vết xước chủ yếu nằm ở gờ và góc máy. Phiên bản màu đen được cho là có nguy cơ trầy xước cao hơn và cũng dễ nhìn thấy vết xước hơn phiên bản màu trắng.

Trên các diễn đàn công nghệ và ngay cả trang web hỗ trợ khách hàng của Apple đều xuất hiện hàng loạt các chủ đề nói về hiện tượng trầy xước của vỏ iPhone 5. Một người dùng còn cho biết thêm rằng đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple xác nhận vấn đề này đang xảy ra trên diện rộng.

Có khả năng Apple sẽ bồi thường cho khách hàng. Nhưng nếu bạn mua iPhone 5 từ nước khác thì xem ra rất khó. Chỉ còn cách khách hàng mua thêm vỏ ốp bên ngoài và dùng cẩn thận để tránh làm nó xước thêm.

Theo AllthingSD, GSM Arena
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lượt trận bảng B kết thúc, cơ hội vào vòng 1/16 tại AFC Asian...
Có một số điều bạn không nên đăng trực tuyến, ngay cả khi nó có vẻ...
Màn hình siêu rộng 49 inch mới của Samsung sẽ giúp cho trải nghiệm...