Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:20 PM (GMT+7)

Vừa đi vừa dùng điện thoại dễ khiến người khác nổi điên

author NLĐ Thứ Hai, ngày 03/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đừng sử dụng điện thoại khi đang đi bộ, trừ khi bạn muốn những người phía sau bực mình và muốn giằng chiếc điện thoại khỏi tay bạn.

   

Nếu đã từng bị kẹt phía sau một người vừa đi vừa dùng điện thoại, bạn sẽ biết rằng họ đi như…rùa bò. Và một nghiên cứu mới đây đã xác nhận điều này: những người dùng điện thoại sẽ đi chậm hơn và thậm chí còn đi xiên xẹo.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas A&M và Đại học Bath ở Anh đã yêu cầu 30 người tuổi từ 18 đến 50 đi bộ trên đường và vượt qua các chướng ngại vật phổ biến, theo 3 trường hợp: Đi bộ bình thường; vừa đi vừa nhắn tin; vừa đi vừa nhắn tin và vừa giải toán trên ứng dụng.

 vua di vua dung dien thoai de khien nguoi khac noi dien hinh anh 1

Vừa đi vừa dùng điện thoại dễ khiến người khác nổi điên. (Ảnh minh họa)

Không có gì ngạc nhiên khi hai nhóm sau mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành chặng đường – họ bước chân ngắn hơn và chậm hơn trong khi bù đắp cho tầm nhìn bị mất đi bằng cách bước chân cao hơn để vượt qua các chướng ngại. Điều này cũng khiến cho động tác của người vừa đi vừa dùng điện thoại trở nên buồn cười.

“Chúng tôi phát hiện rằng những người dùng điện thoại khi đi bộ có khả năng thích nghi rất tốt để hạn chế chấn thương, rất ít khi những người này bị đụng phải một chướng ngại vật”, Tiến sĩ Polly McGuigan, Đại học Bath cho biết.

Như vậy, điều tốt lành là những người vừa đi vừa nhắn tin có thể điều chỉnh chuyển động để tránh rủi ro. Tin xấu là tốc độ quá chậm của họ sẽ khiến nhiều người ức chế vì bị kẹt phía sau. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cho biết dù không thường xuyên nhưng những người đi bộ trong khi nhìn màn hình điện thoại vẫn có thể bị vấp ngã hoặc đi chệch hướng.

Các tác giả nghiên cứu cũng cho biết sẽ tiến hành thêm các cuộc khảo sát về việc người lớn tuổi, những người ít quen với các công nghệ mới, có dễ gặp tai nạn hơn khi vừa đi vừa dùng điện thoại hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Có vẻ Apple và Samsung đã đi những bước cuối cùng trong cuộc chiến...