Thứ Năm, ngày 24/01/2019 17:47 PM (GMT+7)

YouTube đang thử nghiệm tính năng cực hay chống lại video "câu view"

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với tính năng này, người xem sẽ khó bị "dụ" nhấn vào những đoạn video câu view.

   

Theo The Verge, YouTube đang thử nghiệm một tính năng hoàn toàn mới để giúp người dùng không nhấn nhầm vào những đoạn video "câu view". Cụ thể là các ảnh đại diện sẽ không còn tĩnh như trước và người dùng cũng không được phép tùy chọn ảnh đại diện, thay vào đó YouTube có thuật toán để tự tạo ảnh đại diện dạng động cho video nhằm phản ánh phần nào nội dung thực của đoạn video.

 youtube dang thu nghiem tinh nang cuc hay chong lai video "cau view" hinh anh 1

Những bức ảnh thu nhỏ này sẽ ở dạng động.

YouTube đã thử nghiệm tính năng này từ tháng 2. Dạng ảnh đại diện động sẽ xuất hiện ở mọi phần bao gồm trang chủ, trang kết quả tìm kiếm, trang xem video (các gợi ý), trang các kênh đăng ký, và trang video “hot”. YouTube cũng lưu ý rằng, hiện tính năng này chỉ mới có hiệu lực trên trình duyệt Google Chrome bản 32 trở lên và Opera bản 19 trở lên dành cho máy tính.

Theo quy định của YouTube, điều kiện cần là các video phải dài hơn 30 giây để có một ảnh đại diện động. Ngoài ra, YouTube còn đưa ra quyết định dựa trên nhiều điều kiện khác dựa vào chủ đề, nội dung của video,... Tất cả các video đủ tiêu chuẩn sẽ tự động có ảnh đại diện động khi ở dạng thu nhỏ, kể cả các video đã được đăng tải trước thời điểm áp dụng tính năng trên.

Thuật toán tạo ảnh động là dựa vào hệ thống trí tuệ nhân tạo của YouTube để chọn một đoạn ngắn 3 giây ở nửa đầu của video. Ở thời điểm hiện tại, người đăng tải video không được tùy ý chọn ảnh động này; còn người xem chỉ việc rê chuột vào khung thu nhỏ của video là thấy ảnh động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những tài xế của dịch vụ gọi xe Be có tác phong lịch sự, chào hỏi...
2.189 nhân viên bán hàng hiện tại và quá khứ của HP và...
Ông Stephan Neumeier - Giám đốc Điều hành Kaspersky Lab APAC đã nói...