Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 03:17 AM (GMT+7)

Đẹp mỗi ngày: Bà mẹ 2 con thon thả sau khi giảm 14 kg

authorĐỗ Hạnh Thứ Tư, ngày 08/05/2019 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Giờ nhìn lại ảnh vừa sinh bé xong tôi cũng không nhận ra mình nữa." - Chị Thu Hạnh cho hay.

   

Tôi tên Đỗ Hạnh năm nay 35 tuổi, biệt danh của tôi từ nhỏ là "Béo". Đúng như biệt danh, thân hình tôi lúc nào "trộm vía" cũng mũm mĩm lạ thường. Chiều cao chỉ 1m53 nhưng cân nặng lúc nào cũng vượt quá ngưỡng chuẩn mực.

Tôi còn nhớ, đỉnh điểm của chỉ số cân nặng tôi lên đến tận 67kg hồi bầu bé đầu tiên, rồi với suy nghĩ bao năm như các cụ nhà ta hay quan điểm là ăn nhiều vào tốt cho con sau này rồi giảm cân cũng không muộn. Rồi cứ thế tôi cũng để mình ăn uống không kiểm soát và lớp mỡ ngày càng dày lên.

Vào ngày đó, sinh hoạt bận rộn, chăm con cái cả ngày, vì thế tôi cũng không có thời gian chăm sóc bản thân lại ăn mặc xuề xòa nhìn lúc nào bề ngoài cũng như "mẹ sề". Sinh con ra đã lâu nhưng cân nặng mãi không giảm, mở tủ quần áo mặc cái nào cũng chật thế là quyết tâm giảm béo của tôi bắt đầu. Do công việc văn phòng mất 8h/ngày, không có nhiều thời gian chăm chút, nên tôi phải tranh thủ tập thể dục buổi trưa và thỉnh thoảng đi bơi. Mặc dù tôi cũng thừa nhận lịch tập như thế cũng không khoa học lắm nhưng vì không có thời gian nào để tập luyện nên vẫn kiên trì. Cuối cùng từ người béo bền vững, tôi giảm được 14kg trong 5 năm.

Lời khuyên của tôi là: Ai không có thời gian thì tối đến tranh thủ kết hợp vừa đi bộ, vừa chạy quanh nhà 30 phút/ngày và ăn uống khoa học hạn chế chất béo như dầu mỡ, đồ có nhiều đường,...Rút kinh nghiệm bản thân tôi thấy chị em nên dành chút thời gian cho mình, thay đổi cách ăn mặc hoặc đơn giản chỉ là mái tóc bạn cũng thấy mình khác lạ. Giờ nhìn lại ảnh vừa sinh bé xong tôi cũng không nhận ra mình nữa đâu đấy!.


 dep moi ngay: ba me 2 con thon tha sau khi giam 14 kg hinh anh 1

Hồi tôi 56 kg chưa "bầu bí".

 dep moi ngay: ba me 2 con thon tha sau khi giam 14 kg hinh anh 2

Ảnh sau sinh 1 tháng, lúc này tôi 67 kg.

 dep moi ngay: ba me 2 con thon tha sau khi giam 14 kg hinh anh 3

Ảnh chụp năm 2017 còn 55kg

 dep moi ngay: ba me 2 con thon tha sau khi giam 14 kg hinh anh 4

Ảnh chụp năm 2019, tôi còn 53 kg, thon gọn và điệu hơn xưa. 

 dep moi ngay: ba me 2 con thon tha sau khi giam 14 kg hinh anh 5

Tag:  a   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhã Tiên cho biết, cô rất tự tin với vẻ đẹp hình thể và số đo 3...