Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:53 PM (GMT+7)

4 xu hướng làm đẹp lên ngôi sau Tuần lễ thời trang Việt

authorNgọc Nguyễn Thứ Ba, ngày 20/10/2015 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tóc slick back, trang điểm Á Đông, môi trầm, môi đỏ đậm là những xu hướng làm đẹp được “lăng-xê” nhiều nhất trên sàn diễn Vietnam International Fashion Week (VIFW) 2015.

   

Cũng như mọi Tuần lễ thời trang quốc tế khác, VIFW 2015 mang đến cho giới mộ điệu và công chúng nhiều xu hướng thời trang, làm đẹp mới. Đây đều là những xu hướng có thể định vị và định nghĩa được bức tranh thời trang mùa 2015 – 2016. 

Năm nay, phong cách trang điểm của VIFW 2015 ít nhiều mang theo nét phá cách, đậm tính thể nghiệm nhưng vẫn có thể ứng dụng trong đời sống.

1. Tóc slick back

 4 xu huong lam dep len ngoi sau tuan le thoi trang viet hinh anh 1

 4 xu huong lam dep len ngoi sau tuan le thoi trang viet hinh anh 2

Kiểu tóc vuốt toàn bộ về sau là một trong những đặc trưng cho phong cách thành thị, urban và có phần ngổ ngáo.

Cũng vì lý do này mà slick back tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam phần lớn hiện diện trong các bộ sưu tập ứng dụng. Uniform của Lý Giám Tiền, Châu Chấn Hưng, San hô đỏ của Vincent Đoàn, Victoria Huyền Nguyễn, Adrian Anh Tuấn, Arthur Avellano từ ACS... đều “tận dụng” triệt để xu hướng slick back cho cả nam và nữ để làm nổi bật tinh thần phóng khoáng, nổi loạn của tuổi trẻ.

2. Cảm hứng Á Đông

 4 xu huong lam dep len ngoi sau tuan le thoi trang viet hinh anh 3

 4 xu huong lam dep len ngoi sau tuan le thoi trang viet hinh anh 4

Á Đông vẫn là một trong những cảm hứng chính, đó dường như là điều hiển nhiên khi VIFW quy tụ phần lớn những nhà thiết kế Á châu.

Cảm hứng Á đông chiếm lĩnh trong các show diễn của Thuỷ Nguyễn, Li Lam, Yumi Katsura, Vincent Đoàn... Đó là đôi má ửng hồng mang cảm hứng geisha của những cô nàng “Lúng liếng” của Thuỷ Nguyễn, đó là những vệt màu san hô hay khơi nguồn từ nghệ thuật khảm trai trong show diễn của Giao Linh, Vincent Đoàn.

Cảm hứng Á Đông còn được Yumi Katsủa khai thác đầy tính cách mạng với mái đầu búi cài trâm, hay đôi mắt lá răm sắc sảo làm nền cho những thiết kế đầm cưới thượng thừa.

3. Môi nude

 4 xu huong lam dep len ngoi sau tuan le thoi trang viet hinh anh 5

 4 xu huong lam dep len ngoi sau tuan le thoi trang viet hinh anh 6

Sẽ không ngoa khi nói rằng nude là vạt màu chủ đạo của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015, mở màn với Phương My và kết thúc với Adrian Anh Tuấn. Tông màu nude dường như hiện diện trong mỗi đêm diễn. Màu môi nude được các nhà thiết kế Julien Fournié, Ezra Santos, Adrian Anh Tuấn, Vietinio, Renato Balestra, Lý Giám Tiền... ưu ái sử dụng trên sàn diễn. 

Làm thế nào để môi nude nổi bật hơn? Dễ thôi! Các nhà thiết kế đều nhất loạt chọn những mảng màu trên má, mắt để làm điểm nhấn cho đường nét.

4. Môi đỏ đậm

 4 xu huong lam dep len ngoi sau tuan le thoi trang viet hinh anh 7

 4 xu huong lam dep len ngoi sau tuan le thoi trang viet hinh anh 8

“Ngoài phố mùa đông, đôi môi em là đốm lửa hồng”, câu hát này của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã khái quát hoá một trong những trào lưu làm đẹp bất diệt mùa Thu – Đông: môi đỏ sậm. Thay cho sắc đỏ tươi, đỏ hồng nhung của mùa Xuân Hè, sắc đỏ tại Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2015 mang theo độ trầm ấm, tạo vẻ sâu lắng đúng điệu Thu Đông.

Nhà thiết kế Giao Linh, Li Lam, Alvin Fernandez, Thuỷ Nguyễn... đã mang đến những gợi ý thời thượng để phái đẹp tô son đỏ cho cả ngày, khi dự tiệc hoặc dạo phố.

Photo: Nghĩa Ngô

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Jolie nhận xét họa sĩ thực hiện tác phẩm bodypainting cho cô lúc...
Từ việc bị bạn bè chọc ghẹo, Sophia Hadjipanteli đã biến khuyết...
Do tính chất quay bán hàng trực tiếp, nhiều người mẫu mắc sự cố...